Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Tượng Phật đã vỡ, gắn lại dùng thì có làm sao không?

Tư Vấn Tâm LinhTượng Phật đã vỡ, gắn lại dùng thì có làm sao không?
P

Cô ơi con xin cô chỉ dạy giúp con. Con có thỉnh pho tượng A Di Đà ở miền trong về, khi chuyển qua bưu điện tượng bị vỡ nhưng con có gắn được, vậy có tội không ạ ? Và nếu an vị có phải mời Chư Tăng về an vị hay mình tự an vị cũng được ạ ? Con xin cô hoan hỉ chỉ dạy ạ !

1 Answers
30/08/2018

Chào bạn, cô Phạm Thị Yến đã từng trả lời câu hỏi này, giờ Ban Quản Trị xin chia sẻ lại câu trả lời của cô Yến tới bạn như sau:
"TU TÂM
Mình không khởi ý đập tượng là không có lỗi, tượng vỡ không khởi ý hàn gắn sang sửa lại là có lỗi, vì trong sự việc hiện tại tâm mình không tốt hơn lên, không tích luỹ thêm được phúc báu từ tâm cung kính.
Bài kinh "Lo lắng" trong tạng kinh NIKAYA ĐỨC PHẬT dạy: lo lắng những điều đáng lo lắng là có nhân của cõi trời, không lo lắng những điều đáng lo lắng là có nhân ở Địa ngục.
Ví dụ đơn giản khi viết nhé: ĐỨC PHẬT và đức phật, các bạn thấy sao? Nếu tư duy chỉ là chữ ấy mà còn Phật ở tại tâm thì sẽ tổn đức ngay. Nhưng khi nhìn thấy một người nào đó viết như vậy, mình không rõ biết họ vô tình hay cố ý mà đã đánh giá ngay là họ bất kính thì mình bị tổn trí.
Thỉnh Chư Tăng về an vị là cần thiết đối với tâm cung kính, nương tựa Tam Bảo (khi mình đủ duyên, đủ điều kiện). Nếu trong tâm khởi ý là: "ko cần thiết, như thế là chấp", các ý này sẽ là nhân duyên cho tâm ngã mạn phát triển.
Khuyên bảo, tham gia, góp ý với người khác mình cũng cần phải cẩn trọng."
Chúc bạn luôn có chính kiến đúng đắn trên bước đường tu học Phật.

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục