Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Tụng kinh không cần pháp khí có được không?

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Tu tậpTụng kinh không cần pháp khí có được không?
N

Con chào Cô ạ! Khi tụng kinh hàng ngày mà không có pháp khí (chuông, khánh) vì hàng ngày con chỉ tranh thủ tụng kinh, có khi ở ban thờ gia tiên, có khi chỉ hướng về hư không mà tụng thì có được lợi ích gì không ạ?

1 Answers
21/04/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!
Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:
Cô chào em!
Pháp khí có tác dụng duyệt chúng, tức là để mọi người cùng lễ bái, tụng đọc được đều. Pháp khí còn có thắng duyên cảnh tỉnh (chuông chùa). Khi nghe tiếng chuông chùa, lòng ta lắng đọng lại. Khi nghe tiếng mõ lòng mình hướng về cội nguồn thiện. Khi nghe tiếng khánh, lòng mình khởi lên sự hoan hỷ.
Khi tụng kinh một mình, không có đại chúng nên không cần duyệt chúng. Khi chúng ta tu tập tụng kinh thì lòng ta đã lắng đọng, không muốn lăng xăng với pháp thế tục, tâm ta đã hướng về cội nguồn thiện và tâm ý ta đã hoan hỷ với pháp, hoan hỷ với sự tu tập của mình. Vậy nên khi tụng kinh một mình, chúng ta không dùng pháp khí vẫn thành tựu như dùng pháp khí.
(Trích lời của Cô Phạm Thị Yến trả lời trong nhóm Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán))

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục