Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Tu như thế nào để chuyển nghiệp, bớt khổ?

Tư Vấn Tâm LinhTu như thế nào để chuyển nghiệp, bớt khổ?
Đ

Cô ơi cháu có theo dõi trang Facebook của cô, và cháu cũng đang theo tu tập tại Chùa Ba Vàng. Hôm trước cháu có nghe Thầy Trụ trì nói về việc "Thỉnh oan gia trái chủ kiếp trước" và cháu có hỏi một số người, thì họ bảo là thỉnh Phật sẽ biết được kiếp trước mình làm gì, và kiếp này mình phải chịu những gì, mà kiếp trước mình làm. Cháu tự thấy cuộc đời cháu khổ quá cô ạ. Từ nhỏ đã không được gần bố mẹ, rồi lớn lên đi lấy chồng và có hai con (một trai, một gái) rồi vợ chồng lục đục, chồng bị tai nạn nặng sau đó vợ chồng xa nhau mỗi người một nơi tạm gọi là ly thân. Một mình cháu hiện tại nuôi hai con được 3 năm nay, cuộc sống khó khăn lúc nào cũng phải suy nghĩ đến làm sao kiếm được tiền để lo trang trải cho cuộc sống các con tốt, tâm trạng cháu lúc nào cũng thấy mệt mỏi u uất (trong cuộc sống hàng ngày cứ long đong lận đận, đen đủi đủ kiểu), khi cháu đến chùa lễ Phật và cũng nghe giảng Pháp, cháu cũng mới lờ mờ thôi chứ tâm và trí tuệ chưa được khai sáng. Cháu muốn cô giúp cháu thỉnh oan gia trái chủ của cháu từ kiếp trước để cháu biết được không ạ? Cháu muốn trả nợ cháu muốn làm nhiều việc để trả nợ cho kiếp trước để kiếp này cháu được nhẹ nhàng đôi chút để tu cho các con của cháu bớt khổ, chứ hiện tại cháu buồn lắm cô ạ!

1 Answers
30/08/2018

Chào bạn, cô Yến đã từng trả lời câu hỏi này, giờ Ban Quản Trị xin chia sẻ lại câu trả lời của cô Yến tới bạn như sau:

"Hiện tại dù nghèo cháu cũng gắng tu "Hạnh Hiếu", không có tiền thì bằng công sức và tâm Cung kính đối với cha mẹ hai bên. Vợ chồng đã ly thân nhưng cháu vẫn phải chung thuỷ, khi nào bỏ nhau cháu cũng không được xâm phạm tới hạnh phúc của gia đình nhà người khác.

  • Đối với chồng bị bệnh cháu phải sống đầy đủ nghĩa dù là nghèo.
  • Đối với bố mẹ chồng khi đã bỏ dù họ có ưa mình hay không ưa mình thì cháu vẫn phải giữ được tâm Cung kính và Biết ơn vì họ đã sinh ra chồng của mình và là gốc rễ của con mình.

Nếu có gì có thể tu hiếu được thì cố gắng nên tu, nhưng cái tâm phải giữ được thật Cung kính.

Phải biết ơn đối với ai đã giúp đỡ mình, khi có người không tốt với mình thì đừng giận họ vì đó là quả báo mà mình đã gieo nhân bất thiện từ trước.

Cháu cũng nên tập cúng dường dù chỉ là một nghìn nhưng với tâm sám hối tội lấy của người từ kiếp trước. Chăm chỉ học Pháp và tu giới, kết hợp với Thỉnh oan gia trái chủ thì dần sẽ chuyển được nghiệp sớm thôi.

Đó là cháu biết lo cho các con của cháu vì phúc đức tại mẫu (kiếp trước mình đã kém tu phúc nên kiếp này mình bị như vậy) việc tu tập này chuyển hoá nghiệp, mình sẽ được hạnh phúc và đời đời kiếp kiếp sẽ được nương vào Chính Pháp để tu hành cho đến ngày thoát luân hồi sinh tử.

Chúc cháu cố gắng !!!"

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục