Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Tu không đúng nghi lễ có bị tội không?

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Tu tậpTu không đúng nghi lễ có bị tội không?
K

Con thưa Cô!

Hiện tại con đang tu tập tại nhà theo sự chỉ dạy trên Sư Phụ cùng đại Tăng theo 2 thời khóa sáng và tối Có những lúc vào thời khóa con vẫn đang đi làm nhưng công việc không bận nên con đã dành thời gian để tu tập ngay tại cửa hàng Tuy nhiên trong quá trình tu tập đó con không thể lễ Phật và thực hiện một số nghi lễ mà con chỉ nhiếp tâm và thành kính trong tâm hướng về Tam Bảo Con cũng không mang theo kinh để tụng đọc nên mở link tu tập trên điện thoại để có thể tụng đọc

Con thực hiện việc này 2 lần vào thời khóa sáng tại cửa hàng nhưng không biết rằng việc làm này của con có đúng Pháp không Có làm mất đi phước báu hay không Và việc tụng đọc như vậy có mang lại lợi ích hay không

Con rất mong muốn nhận được câu trả lời của Cô để con được hiểu thêm và thực hành theo đúng chính Pháp ạ!

7 Answers
22/04/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!

Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Cô chào em!

Luật nhân quả là sự thật, là chân thật. Luật nhân quả vận hành dựa trên thân – khẩu – ý của các chúng hữu tình. Một khởi tưởng, một ý niệm, một lời nói, một hành động của các chúng hữu tình đều là kết quả của nhân đã gieo từ trước hoặc là nhân mới. Có những khởi tưởng, ý niệm, lời nói, hành động đưa đến đau khổ; nhưng cũng có những khởi tưởng, ý niệm, lời nói, hành động đưa đến diệt các sự khổ.

Hiểu và tin nhân quả thì chúng ta biết rõ ràng, dù làm một việc thiện nhỏ cũng sinh ra phúc quả, dù làm một việc ác nhỏ cũng sinh ra ác báo. Người tu tập Phật Pháp là người thực hành bỏ ác hành thiện, nên dù sinh được một suy nghĩ, hoặc một lời nói, hoặc một việc làm thiện nhỏ cũng sinh ra phúc báu cho chính người đó. Cũng vậy, khi thực hành các nghi thức tu tập, chúng ta thực hành được phần nào thì sẽ sinh ra phúc báo tương ưng với phần thực hành đó.

Do vì hoàn cảnh tại gia còn nhiều duyên trói buộc, Phật tử với tâm chân thật, với tâm cung kính Phật – Pháp – Tăng, chúng ta không lễ được, không đọc lớn tiếng được,… nhưng với tâm cầu giác ngộ, chúng ta hướng tâm cung kính tới Tam Bảo, thực hành các nghi lễ tu tập, chúng ta sẽ được phần phúc báu tương ưng với tâm thành kính và cũng được phần phúc báu tương ưng với hành động của khẩu của thân, được phần phúc báu tương ưng với sự giác ngộ từ sự tu tập trong buổi lễ đó.

Xin tùy hỷ và tán thán đạo hữu đã tinh tấn tùy duyên tu tập!

(Trích lời Cô Phạm Thị Yến trả lời trong nhóm Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán))

H
16/05/2020

Con xin thành kính tri ân công đức chỉ dạy của cô cho chúng con hiểu sâu sắc hơn về lợi ích trong mỗi duyên tu tập ạ.

B
16/05/2020

Con xin tri ân công đức của cô ạ

L
16/05/2020

Đọc câu hỏi và trả lời của Cô con thấy hay quá! Chúng ta hướng tâm cũng kính Tam Bảo, thực hành các nghi lễ tu tập, chúng ta sẽ được phần phúc báu tương ưng với tâm thành kính và cũng được phần phúc báu tương ưng với hành động của khẩu của thân, được phần phúc báu tương ưng với sự giác ngộ từ sự tu tập trong buổi lễ đó. Dù ở hoàn cảnh nào mình cũng tu được, cái chính của mình tâm cũng kính, hướng nơi mà mình tu tập.

H
11/06/2020

Cô trả lời rất hay ạ

T

Nhiều lần con thấy các chùa khác làm lễ mà không đúng Pháp thì quả báo đấy có nặng lắm không? Và tu không đúng thì có đọa vào đia ngục gì không ạ?

H
17/06/2020

Câu hỏi này cũng có rất nhiều người rất cũng thắc mắc, mình thấy có rất nhiều người đi lễ làm lễ ở miếu ở chùa mà cũng không biết được nghi lễ có đúng hay không? Cảm ơn câu hỏi của bạn rất nhiều nhé ạ. Chúng con cảm ơn cô đã trả lời câu hỏi này ạ

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục