Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Tu bát quan trai giới

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Tu tậpTu bát quan trai giới
L
15/08/2020

Nick FB Lương Lê cháu tên Thanh Lương ở Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội ạ.
Thưa cô! Hôm trước là lần đầu tiên gia đình cháu đến chùa, cháu có thỉnh oan gia trái chủ và cháu hứa sẽ tu tập tại chùa vào ngày 8 hàng tháng. Thật vi diệu khi bệnh đau khớp của cháu đỡ rất nhiều!!!
Thực tế công việc của cháu có thể không về chùa được vào đầy đủ các tháng. Vậy cháu nên làm gì vào những ngày cháu không về chùa được. Tu tập vào ngày mồng 8 gồm những nội dung gì, thời gian như thế nào để cháu sắp xếp việc nhà và cơ quan (hiện cháu đang cho con bú), có thể mang em bé theo được không? Cháu cũng hứa sẽ làm công quả 12 ngày trong năm nhưng cháu chưa rõ thời gian làm trong ngày quy định như thế nào, làm những việc gì ạ? Mẹ cháu bị ung thư, chưa thỉnh oan gia trái chủ nhưng bà cũng thành tâm học theo Phật và công quả thì có cần đăng ký trước không ạ?
Cháu cảm ơn Cô và chờ đợi sự hồi âm của Cô ạ!!!

1 Answers
15/08/2020

Kính thưa quý đạo hữu, tu Bát quan trai giới có ý nghĩa là tập xuất gia, bao gồm: xuất thế tục gia, xuất phiền não gia và xuất tam giới gia. Thời gian là một ngày một đêm.
– Xuất thế tục gia: cắt ái (tâm)
+ Cảnh giới: không ở tại ngôi nhà thuộc sở hữu của mình.
+ Tâm: không có duyên bị chi phối bởi huyết thống khiến bị trở ngại pháp, cắt hết các duyên ràng buộc tham cầu từ: tiền tài, sắc đẹp và danh vọng.
– Xuất phiền não gia: cắt mê chấp (trí)
(phiền não: do mê lầm chấp vào ngoại cảnh, làm rối loạn tâm thần, sinh ra sự não hại mình, não hại người)
+ Nương tựa vào Tam Bảo, qua tướng chư Tăng để học tu giới Pháp: thuộc tăng thượng duyên.
+ Nương tựa cùng đại chúng, là những người cùng tu tám giới thực hành tu lục hoà: chân thật thực hành giới, Pháp (tăng thượng giới, tăng thượng trí)
– Xuất tam giới gia:
+ Kết quả giải thoát (tâm, trí) có được từ các nhân duyên thực hành pháp trên.

* Duyên tu hiện tại theo lời hỏi của đạo hữu:
– Theo tôi, đạo hữu nên học pháp theo thứ lớp qua mạng theo chương trình của chùa Ba Vàng mục Pháp âm. Tư duy để giữ năm giới trong cuộc sống hàng ngày. Thu xếp khi con lớn, có người chăm sóc hộ được, thì vào ngày mùng 8 về chùa tu. Những gì chưa hiểu biết nên bạch hỏi các quý thầy và tham khảo thêm qua các đạo hữu.
– Đạo hữu và mẹ về chùa để làm công quả lúc nào cũng được, nếu sắp xếp biết trước thời gian, thì đạo hữu nhắn qua Facebook của tôi, tôi sẽ bố trí người để giúp hướng dẫn đạo hữu lần đầu. Công việc công quả là làm các công việc quét dọn, nấu ăn, nhổ cỏ, tưới cây, tuỳ thuộc vào sức khoẻ mà các Thầy bố trí công việc làm và tu học sám hối.
Thời khoá tu học và làm việc, đạo hữu vào xem ở trang của chùa.
Chúng ta cùng tinh tấn tu tập: phúc trí.

N
15/08/2020

Cô thật trí tuệ và tình thương thật rộng lớn. Cháu rất khâm phục Cô. Cháu mong và chúc Cô luôn bình an, mạnh khỏe, tinh tấn tu hành sớm đạt thánh quả! 🙏🏻🙏🏻🙏🏻

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục