Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Trì chú đại bi vào lúc nào là đúng?

Tư Vấn Tâm LinhTrì chú đại bi vào lúc nào là đúng?
H
28/08/2018

Con chào cô. Con ở đạo tràng Bông Sen Vàng. Cô cho con hỏi, vì con không có thời gian để tụng kinh, nên con tụng Chú Đại Bi vào lúc dạy học cho con của con có được không ạ? Con xin tuỳ hỷ công đức của cô ạ.

1 Answers
30/08/2018

Chào bạn, cô Yến đã từng trả lời câu hỏi này, giờ Ban Quản Trị xin chia sẻ lại câu trả lời của cô Yến tới bạn như sau:
"Cháu phải hiểu chữ tu là gì, tu là tu sửa tâm tính của mình theo 5 giới của Phật. Muốn giữ được 5 giới thì phải hiểu được 5 giới này được triển khai trong cuộc sống của chúng ta như thế nào, nên việc đi học Pháp là điều cần thiết, nhìn nhận lỗi mình để sửa đổi và chuyển hoá. Còn việc tụng kinh là muốn hiểu nghĩa kinh để thực hành theo.

  • Trì chú đại bi là phải hành Từ bi tâm với tất cả. Muốn hành từ bi tâm thì cũng phải đi học Pháp để hiểu rõ nhân quả thì mới từ bi được. Nếu cháu làm như thế thì chỉ gọi là đọc chú thôi. Tu như thế là sai rồi. Khi làm gì phải có sự chú tâm, làm như thế cháu không có sự chú tâm, thì không làm cái gì thành công được.

Trước khi làm việc gì, thì cháu phải hiểu việc nào thiện thì làm, việc ác thì bỏ và khi làm phải có sự chú tâm cho tới lúc thành tựu. Gọi là Ngăn ác – Diệt ác – Sinh thiện – Tăng trưởng thiện!

  • Việc cần thiết của cháu là đi học Pháp và giữ gìn 5 giới. Còn ở nhà, lúc rảnh thì cháu nên tụng theo Kinh Nhật tụng của Chùa Ba Vàng, vì trong đó là Kinh Pháp cú, sẽ giúp cháu hiểu rất nhiều và giữ giới được tốt. Phật Pháp đối với đời sống tại gia là thiết thực, đem lại lợi ích cho cuộc sống hiện tại".

Chúc bạn luôn tinh tấn trên con đường tu học Phật.

Bình luận