Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Trì chú cầu khỏi bệnh – Nên hay không?

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Tu tậpTrì chú cầu khỏi bệnh – Nên hay không?
Đ
20/06/2020

Con chào Cô Yến!

Con có vấn đề đang rất khổ tâm xin được Cô Yến giải đáp giúp con để con biết cách chữa trị bệnh cho bố con, hiện tại sức khỏe bố đang rất không tốt ạ.

Có một Sư thầy nhìn hình bố con và bảo bố con bị bệnh là đang trả nghiệp kiếp trước. Vì ở kiếp này, bố con sống rất hay làm việc thiện, con đã tận mắt chứng kiến những việc làm của bố như vậy.

Hiện tại con có 1 cuốn kinh sách Nghi Thức Đại Bi Thập Chú, trong đó có Phần Đại Bi Chú của Quán Thế Âm Bồ Tát. Mỗi lần con niệm xong và phát nguyện cho bố con mau hết bệnh và xin được hồi hướng cho bố thì đầu con đau ê ẩm. Con không biết kinh đó có viết sai chữ nào không, vì con đối chiếu Chú Đại Bi ở những nguồn khác thì có những câu tụng khác nhau ạ.

Con mong Cô Yến giúp bố con mau hết bệnh ạ!

1 Answers
20/06/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!

Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Cô chào cháu!

Cô chia sẻ để cháu tư duy nhé:

  • Về tư duy (tức là trí): Khi cháu tụng chú, cháu không hề hiểu nghĩa của thần chú mà chỉ nghe người khác nói là linh thiêng, khỏi bệnh nên mới tụng.
  • Về tâm: Cháu có tâm hiếu mong muốn bố khỏi bệnh.

Cho nên, đối với việc khi tụng chú, cháu không hề có phúc do suy nghĩ mà ra, chỉ có phúc sinh ra từ tâm hiếu thôi. Thế nhưng, đó là tâm hiếu sinh phúc, chứ không phải thần chú ban phúc cho bố. Nếu ai từ trước đã có phúc mà chưa hồi hướng thì nay tụng chú sẽ có linh ứng. Còn nếu ai không có đủ phúc tích lũy từ trước thì tụng chú sẽ không thấy linh ứng. Trong trường hợp của cháu là do không có phúc tích lũy từ trước, mà hiện tại mong cầu lớn, nên có hiện tượng đau đầu.

Để được tốt nhất, cháu không cần tụng chú mà nên tích luỹ phúc để hồi hướng cho bố. Cháu nghe Pháp và cho bố nghe giảng về Phật Pháp để bố hiểu nhân quả, đó chính là nguồn sinh phúc cho bố. Ngoài ra, cháu nên cúng dường Tam Bảo hồi hướng cho bố và các oan gia trái chủ trên bệnh của bố. Và cháu cũng khuyến thỉnh bố sám hối các tội khiến bị quả báo này. Đó là việc làm thiết thực khiến chuyển nghiệp cho bố nhé.

Khi cháu đã có phúc thì tụng chú không đúng văn từ cũng đều được. Còn nếu không tụng chú mà hướng tâm tới Phật, nguyện cầu cho bố cũng như là người tụng chú. Nếu cháu tụng chú Đại Bi thì phải dùng tâm đại bi để hành xử, xả cả thân mạng vì chúng sinh thì mới đúng nghĩa, chứ không phải là cho tai qua nạn khỏi cháu nhé.

Chúng ta đọc thần chú cũng chỉ là đọc thôi, còn ĐỨC PHẬT khi Ngài nói câu “LÀNH THAY!” khác với chúng ta nói, vì Ngài có năng lực phúc báu. Mà năng lực phải do công đức, phúc báu, trí tuệ mà sinh ra cháu nhé!

(Trích lời của Cô Phạm Thị Yến trả lời trong nhóm Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán))

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục