Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Tình yêu của hai người theo tôn giáo khác nhau?

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Tình yêu - Gia đình - Con cáiTình yêu của hai người theo tôn giáo khác nhau?
T
19/06/2020

Con và người yêu con đang gặp một vấn đề lớn anh ấy theo đạo, còn con không theo đạo. Bình thường lấy chồng phải theo phận nhà chồng, nhưng con lại muốn đạo ai người ấy giữ. Cô có thể cho con lời khuyên được không ạ

1 Answers
19/06/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!

Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Cô là người theo Phật giáo, cho nên Cô nhất tâm tu hành theo nhân quả để tự làm chủ mình và tự mình có thể an vui. Điều đó Cô đã thực hành và biết rằng khi các bạn thực hành như thế các bạn cũng được hạnh phúc, nhưng không phải ai cũng có chung quan điểm đó.

Bây giờ, chúng ta đặt quan điểm tu đạo sang một bên và hãy đặt quan điểm: chúng ta lấy vợ lấy chồng để sống với nhau thì chúng ta nhìn đạo bằng con mắt khác. Đạo cũng giống như một môn học, đạo Phật cũng thế. Mình có thể không theo đạo Phật nhưng mình có thể thu nạp, tìm hiểu giáo lý của Phật để cho mình ứng dụng vào cách xử sự trong đời sống hằng ngày của mình. Hai bạn cũng thế, dù là bạn theo đạo nào thì bạn cũng nên học giáo lý của đạo đó rồi mang ra áp dụng thì bạn sẽ được hạnh phúc. Còn về đức tin, bạn tin ai cũng được, không quan trọng. Quan trọng là hai người sống biết ứng xử với nhau để nuôi dạy con cái, cuộc sống của mình tốt lên, có được kinh tế ổn định, có được mối giao tiếp trong nhà, đối xử với hai bên cha mẹ cùng với bạn bè thân hữu tốt lên,… Chúng ta hãy xem đạo là một sở thích của mỗi cá nhân, là mỗi đức tin thì không làm ảnh hưởng đến đời sống chung. Ví dụ: Bạn thích đi nhà thờ thì đến ngày tôi đi nhà thờ với bạn; tôi thích đến chùa thì đến ngày bạn cũng đi với tôi. Chúng ta không nên tranh luận với nhau về giáo lý mà chỉ bàn với nhau những gì nên học ở các đạo mà thôi.

Còn về phần tâm linh, trong một gia đình, đạo Phật thường cúng tế ông bà tổ tiên, có thể đạo khác không cúng tế. Thế thì chúng ta quan điểm với nhau luôn: Mỗi đạo đều trả hiếu theo cách khác nhau, miễn là không làm ác. Trong một gia đình có hai đạo thì chúng ta đều có thể trả hiếu theo 2 cách, miễn là mình có hiếu là được.

Quan điểm này cũng rất rõ ràng đối với gia đình theo nhiều tôn giáo khác nhau.

(Trích lời Cô Phạm Thị Yến trong video Nên Quan Niệm Về Tình Yêu Như Thế Nào?)

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục