Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Thích xem phim chém giết sẽ bị làm sao?

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Đời sốngThích xem phim chém giết sẽ bị làm sao?
T
21/04/2020

Em kính bạch Cô, cả nhà em đều theo Phật. Em hay nghe Pháp, nghe kinh hoặc là nhạc Phật Giáo, nhưng chồng em toàn mở phim đánh nhau, giết nhau máu chảy đầm đìa nhìn rất sợ. Mỗi khi nhìn thấy chồng mở lên, em bảo: “Nhà mình đang theo thiện lành sao anh toàn mở phim kinh dị thế?”. Chồng em không cãi lại mà tắt đi rồi bỏ đi chỗ khác. Nhưng cứ mỗi lần em vắng nhà chồng lại mở lên xem. Em có nói nhiều lần nhưng chồng em vẫn xem, tuy rằng đó chỉ là phim thôi. Vậy Cô cho em hỏi làm thế nào để anh ấy hết xem những bộ phim đấy ạ? Em rất sợ cộng nghiệp, vì đã một lần em bị vong nhập rồi. Em xin Cô chỉ dạy ạ. Em xin tri ân công đức của Cô ạ!

2 Answers
22/04/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!

Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Chị chào em!

Em nói với chồng là "tâm chiêu cảm nghiệp". Nếu mình thích những sự chém giết, tức là trong tâm mình hạt giống đấu tranh sát mạng còn nhiều. "Tâm sinh tướng, tướng lại sinh tâm", tâm mình có nhiều hạt giống bất thiện, ham thích cảnh tương tàn, nếu mình huân tập thêm sở thích đó thì ví như cây nghiêng về đâu thì khi đổ sẽ đổ về hướng đó. Có thể là nhất tâm tu theo Phật, kiếp sau nếu được làm người vẫn tiếp tục tu, nhưng do còn ham thích và huân tập sở thích xem chém giết,… thì có thể khi sinh ra được tu Phật, nhưng trong cảnh nơi đất nước chiến tranh hoặc bất ổn, luôn có cảnh chém giết tương tàn. Riêng mình tuy không bị ảnh hưởng đến mạng sống, nhưng tâm không được an ổn, cản duyên tiến đạo. Khi đó, nếu sự tu tập của mình chưa được tốt, rất có thể do sở thích (tức là ái) sự đấu tranh quá mạnh mà có thể bỏ tu, đi theo con đường chinh chiến binh đao. Lúc đó, do có công đức tu tập từ trước nên có phúc báo lớn, vì thế mà được làm tướng lĩnh rất tài ba, do vậy mà có thể dứt mất duyên tu (Còn những người như Vua Trần Nhân Tông là làm vua rồi lại về tu tập, chẳng phải là người mới tu một kiếp, mà có thể do nguyện cứu độ chúng sinh, rồi tiếp tục tu tiếp).

Cho nên, em khuyên chồng muốn an vui, hạnh phúc lâu dài thì nên cố gắng tập bỏ thói quen không tốt trong nhân quả. Hai vợ chồng chịu khó đi tụng kinh giúp các gia đình đang khổ, để sách tấn động viên họ tu tập thoát khổ. Nếu khuyên không được thì tùy duyên tìm cách khuyến hóa dần cho chồng đi giúp người, sinh ra tâm hoan hỷ thì sẽ bỏ dần được tập nghiệp xấu. Đó là do bố thí Pháp, bố thí vô uý sinh ra công đức phước lành.

(Trích lời của Cô Phạm Thị Yến – Tâm Chiếu Hoàn Quán trả lời trong nhóm Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán))

V
16/05/2020

Con cám ơn cô ạ, chồng con trước cũng hay xem phim kiếm hiệp, xem các vụ phá án bắt ma túy, từ ngày con hay nghe Pháp, các bài giảng, chồng con chuyển qua xem về ô tô và shark tank khởi nghiệp.

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục