Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Thế nào là định hướng đúng trong tình yêu?

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Tình Yêu Đôi LứaThế nào là định hướng đúng trong tình yêu?
A
27/06/2020

Con thưa Cô.

Liệu bản thân vừa hết lòng với sự nghiệp, vừa dành tình cảm, quan tâm và tìm hiểu một người dần dần, khi sự nghiệp viên mãn, đủ khả năng về kinh tế, hoàn thiện nhân cách và người con gái tìm hiểu kia cũng thấy phù hợp, lúc đó cả 2 tiến tới hôn nhân thì đó có phải là một định hướng đúng đắn không ạ?

Con cảm ơn Cô.

1 Answers
27/06/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!
Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:
Cô chào bạn!
Khi mà bạn đã định hướng được trong hôn nhân từ đầu thì bạn sẽ xây dựng được sự nghiệp.
Cô nói theo nhân quả và chiêu cảm trong đạo Phật, bạn sẽ khởi ý rộng hơn một chút nhé! Đối với sự nghiệp này, tôi không phải là để mong cầu cho có nhiều tiền, không phải chỉ muốn cuộc sống ấm no cho riêng tôi. Bạn nên khởi một điều là mong sao mình đóng góp được nhiều hơn cho đất nước, cho xã hội; mong sao sự thành công của mình sẽ đem lại lợi ích cho mọi người, sẽ làm cho bố mẹ mình được hạnh phúc. Các bạn khởi lên những ý nghĩ như vậy trong lúc các bạn học hành cũng như lao động thì chính ý chí đã có định hướng như vậy sẽ giúp cho các bạn thành công. Trong những việc mà mình làm, bao giờ cũng có những đối tác tương ưng với những việc phù hợp đến với mình. Trong những đối tác này, các bạn sẽ tự tìm cho mình được những người bạn đồng hành. Khi mình có cảm tình với ai, mình sẽ truyền cảm hứng sang cho người bạn đồng hành này. Mình và họ sẽ có những điều đồng ý kiến với nhau về xây dựng hạnh phúc, về trách nhiệm và niềm vui của mình đối với gia đình, đối với xã hội. Chính điều đó sẽ sinh thêm một tình yêu thứ 2 giữa hai người đó chính là cùng chí hướng.
Trong tình yêu, khi phát sinh đồng hành cả hai là tình đồng chí và tình cảm, điều này sẽ khiến tình yêu trở nên bền vững. Nếu như không có tình đồng chí trong cuộc sống gia đình, chỉ có duy nhất tình cảm thôi thì người vợ cũng có thể đi tìm tình cảm ở nơi khác, người chồng cũng sẽ đi tìm tình cảm ở nơi khác. Cho nên, nếu bạn có được một định hướng tốt như vậy thì bạn sẽ luôn luôn tìm cho mình một người bạn đời là một người đồng chí có cùng chí hướng. Ví dụ: Chồng một công việc, vợ một công việc nhưng lại có cùng một niềm vui là rất muốn đi làm từ thiện, hay làm một điều gì đó làm bài học kinh nghiệm để truyền đạt lại cho mọi người,… Nếu đồng một chí hướng như vậy thì tình cảm sẽ rất bền vững.
Cô chúc bạn có sự kiên định trong quan điểm về tình yêu, sự nghiệp cũng như hạnh phúc của mình!
(Trích lời Cô Phạm Thị Yến trả lời trong video Thế nào là định hướng đúng đắn trong tình yêu: https://youtu.be/_1IIo1jbCKM)

Bình luận