Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Tháng cô hồn trong nhà xảy ra chuyện có phải do ma phá?

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Tâm linhTháng cô hồn trong nhà xảy ra chuyện có phải do ma phá?
A
11/07/2020

❓Câu hỏi: Cô ơi, con mong Cô hoan hỷ giúp con ạ! Tháng xá tội vong nhân hay còn gọi là tháng cô hồn, hầu như ai ai cũng lo sợ khi gần đến tháng này Cô ạ. Con cũng rất lo lắng vì gần đây gia đình con xảy ra rất nhiều chuyện Cô ạ. Con thường xuyên ngủ bị bóng đè, giật mình tỉnh giấc lúc nửa đêm và mơ có người nằm cạnh sờ má mình. Về tiêu tán của cải thì mùng một vừa rồi, nhà con đã bị mất một chiếc SH. Bố mẹ chồng con cũng ốm phải nhập viện. Liên tiếp xảy ra những điều đó, con thấy tâm con không được an. Con mong Cô giúp con lúc này ạ! Liệu có phải do tháng 7 là tháng cô hồn nên gia đình con bị ma phá không ạ? Về phần tâm linh, bây giờ con muốn giải quyết những việc nhà con đã kể trên thì con phải làm như thế nào? Con mong Cô giúp con ạ. Con cảm ơn Cô!

1 Answers
11/07/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!

Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Kính thưa các đạo hữu!

Đối với những người con Phật chúng ta, tháng 7 là tháng đại phúc. Bởi vì chúng ta làm những việc hiếu thuận, biết cúng dường, tu tập các phước thiện hồi hướng cho cửu huyền thất tổ, hồi hướng cho cha mẹ nhiều đời nhiều kiếp thì chúng ta sẽ có phúc. Cho nên, chúng ta sẽ được rất nhiều phúc vào rằm tháng 7.

Còn những hiện tượng xấu xảy ra trong tháng 7 có đúng hay không? Đối với người dân Việt Nam chúng ta, người cha mẹ lúc về già nương tựa vào người con rất nhiều, bởi vì nghĩ mình sinh con nên con nuôi dưỡng mình, lúc chết thì con thờ mình. Vì ý thức như thế nên khiến cho mình lúc chết cũng nương tựa vào con cháu mình. Đó cũng là cái thức. Trong 12 nhân duyên, vô minh sinh hành, hành sinh thức, thức sinh danh sắc, danh sắc sinh lục nhập,… tức là khi chúng ta có thức chấp thế nào thì khi chúng ta chết đi, chúng ta sẽ thấy biết (lục nhập). Trong ý căn, chúng ta sẽ nương về con cháu để xin xỏ tháng 7. Nếu lúc còn sống, không làm việc gì ác quá khiến phải đọa địa ngục, hoặc chưa làm việc thiện để sinh cõi người hay cõi trời, cũng chưa bị đọa súc sinh thì sẽ nằm trong cõi ngạ quỷ. Cõi ngạ quỷ theo thức chấp đó nên thường đi theo con cháu để đòi xem tháng 7 cho cái gì. Nếu ta chưa rục rịch gì thì cụ sẽ tác động cho chúng ta từ những cái nhỏ như tai nạn, ốm đau nhẹ,… Còn những mất trộm lớn là do nghiệp vô ơn của chúng ta.

Ví dụ: Gia đình này trong rằm tháng 7 toàn nghĩ đến việc đốt vàng mã, giấy tờ lung tung, khiến người thân không vào được chính Pháp, người thân không xin được gì từ con cháu nên nghiệp vô ơn từ nhiều kiếp nhân tháng 7 này sẽ trổ ra.

Vì thế, những gia đình nào tin theo đạo Phật, đến rằm tháng 7 chúng ta nên bàn tính sẽ đi cầu siêu cho cha mẹ, tụng kinh, cúng dường hồi hướng cho cha mẹ quá vãng, gia tiên tiền tổ để họ biết mình hướng đến họ và không phải tác động vào các việc trong gia đình nữa. Khi đó, mình cũng sẽ tiêu được nghiệp vô ơn, bất hiếu từ nhiều kiếp. Cho nên, việc cần làm của chúng ta là nên bàn chuyện đối với việc tu tập, cúng dường, tụng kinh, sám hối để hồi hướng cho cửu huyền thất tổ, cha mẹ nhiều đời nhiều kiếp để chúng ta được tăng trưởng phúc lành, tiêu trừ được nghiệp chướng. Đấy chính là cách mà chúng ta làm ra những phúc lành trong tháng báo hiếu. Người tu phúc thì được phúc. Cõi Trời thấy mình tu phúc, họ hoan hỷ, họ gia trì cho mình nên tháng này gọi là trời người hoan hỷ!

Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

(Nguồn: Nhóm Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến)

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục