Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Tháng bảy cô hồn xui xẻo hay may mắn?

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Tâm linhTháng bảy cô hồn xui xẻo hay may mắn?
H
08/08/2020

Con chào Cô Yến.

Con muốn chuyển từ nhà trọ qua nhà mới vào đầu tháng 8, nhưng xui xẻo là bị dính tháng 7 âm lịch, là tháng cô hồn. Vậy Cô Yến có thể cho con xin lời khuyên được không ạ? Người ta bảo kiêng chuyển nhà hay mua sắm đồ đạc, còn con lại đang tính mua sắm đồ đạc như tủ lạnh, giường nệm, tủ quần áo,… Con hoang mang không biết phải làm thế nào?

Kính mong nhận được phản hồi sớm từ Cô ạ!

1 Answers
08/08/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!

Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Cô chào em!

Tại sao người Việt Nam lại cho tháng 7 là tháng cô hồn?

Mỗi năm vào mùa hạ, bắt đầu từ ngày rằm tháng 4, chư Tăng tập trung tại một nơi trong 3 tháng, để sách tấn rèn rũa nhau bằng giới pháp của Đức Phật. Đến ngày rằm tháng 7 là ngày kết thúc ba tháng an cư kiết hạ của chư Tăng. Trong ba tháng tu tập này, chư Tăng tạo ra phúc lành rất lớn từ việc tô bồi giới đức, nếu ai cúng dường tứ sự đầy đủ vào Tăng đoàn tu hành đúng pháp đó và hồi hướng phúc báu đến cho vong linh, thì vong linh sẽ được siêu thoát, tức là được thoát khổ, và người cúng dường cũng được phúc lộc lớn.

Trong ba tháng an cư kiết hạ chư tăng thật tu, thì thế gian sẽ được hưởng nhờ ân phúc của chư Tăng. Tháng bảy, chúng sinh mà thật tâm hiếu nghĩa đúng pháp, cúng dường Tam Bảo cứu khổ cho gia tiên, để báo đền ơn nghĩa tổ tiên, thì nhà nhà tăng phúc. Vậy nên tháng 7 là tháng đại phúc cho thế gian, nếu làm theo đúng lời Phật dạy, sẽ đem lại phúc lành cho cả người sống và người đã mất.

Em nên tạo phúc cho gia đình bằng cách làm lễ cho tổ tiên và cho các vong linh đúng theo lời Phật dạy, mang tất cả phúc lành đó hồi hướng đến cho gia đình. Bởi vậy, nếu em làm trong tháng 7 sẽ là phúc lành cho gia đình. Em cũng nên tạo phúc là báo ân cha mẹ và những người đã giúp cho mình có được ngôi nhà mới.

Trước là làm phúc, hiếu nghĩa, sau rồi sẽ được hưởng phúc an lành ở ngôi nhà mới em nhé.

Trong kinh, Đức Phật dạy: cúng tế cho người mất không cúng bằng đồ sát sinh; cúng dường Tam Bảo để hồi hướng phúc cho vong linh. Chúng ta không nên cúng tế bằng vàng mã em nhé!

Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục