Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Thân nhiều bệnh nhưng cha mẹ không quan tâm nên làm thế nào?

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Tình yêu - Gia đình - Con cáiThân nhiều bệnh nhưng cha mẹ không quan tâm nên làm thế nào?
H
06/11/2020

Cháu chào Cô Yến ạ! Cháu thấy cuộc sống của cháu phải chịu nhiều đau đớn vì bệnh tật và thiếu thốn về tình cảm. Gia đình cháu chỉ có cháu và mẹ sống cùng nhau, còn bố cháu thì đã mất rồi. Cuộc sống của mẹ con cháu cũng vất vả vì mẹ cháu chỉ làm nông nghiệp, còn cháu thì bị rất nhiều bệnh nặng. Cháu đi khám rất nhiều chỗ nhưng chỉ điều trị được một thời gian thì bệnh đau đớn như cũ, không thể vận động được nhiều, cũng không thể làm việc nặng được. Có lúc đau quá, đi làm về ăn bữa cơm cũng bị mẹ sỉ nhục. Cháu không hiểu tại sao mẹ lại đối xử với nhau như vậy. Cháu thấy gia đình cháu bi đát quá Cô ạ. Cháu mong Cô giúp đỡ gia đình cháu! Cháu xin tri ân công đức của Cô ạ!

1 Answers
07/11/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!

Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Cô chào em!

  1. Quán nhân duyên sự xuất hiện của mình trên cõi đời nàyChúng ta xuất hiện trên đời chỉ với hai nhân duyên: nguyện lực hoặc nghiệp lực. Khi có các sự khổ mà tâm trí vẫn sáng suốt, an nhẫn vượt qua, tâm không ác hại thì đó là sự xuất hiện do nguyện lực. Còn khi có sự khổ, tâm phiền não, ý mê mờ tạo ác nghiệp thì sự xuất hiện đó là do nghiệp lực.
  2. Sự xuất hiện của mình là nghiệp lực, nên làm thế nào?Khi mình tự nhận biết mình xuất hiện do nghiệp thì nên tư duy pháp để tâm trí được sáng suốt và kiên trì tinh tấn hành thiện, từ đó sẽ chuyển hóa được nghiệp.Hãy tư duy: “Kẻ có lỗi với mình chính là mình trong quá khứ. Kẻ mang lại tai hoạ cho mình chính là mình trong quá khứ đã tạo ác”. Tư duy được đúng pháp như vậy thì không bị phiền não do oán trách, hờn giận, mà tâm còn mát mẻ, yêu kính được mẹ cha, từ đó sẽ sinh ra phúc lành.
  3. Cha mẹ là nơi để thành tựu công đức, là nơi giúp mình chuyển nghiệp.Tất cả những gì đang hiện hữu xung quanh mình, tất cả phúc – họa mình đang thọ hưởng đều là kết quả của các hành động thiện – ác mà chính mình đã gây tạo từ trước. Đừng trách mẹ cha đã vô tình với mình, bởi vì kiếp trước mình đã bất hiếu nên kiếp này chẳng được mẹ cha thương tưởng. Hãy hiếu với mẹ vì mẹ là duyên thù thắng để mình tạo phúc để mình chuyển nghiệp.Người có tâm hiếu được chư thiên, quỷ thần ủng hộ khiến mọi việc được tốt đẹp lên.

    (Trích lời Cô Phạm Thị Yến trả lời trong nhóm Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán))

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục