Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Thai nhi bị dị tật – có nên bỏ?

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Tình yêu - Gia đình - Con cáiThai nhi bị dị tật – có nên bỏ?
Á
23/06/2020

Cháu thưa Cô!

Có những trường hợp khi đi siêu âm, bác sĩ nói thai nhi bị dị tật. Nếu sinh ra, đứa trẻ sẽ phát triển không bình thường. Cháu nghe nhiều ý kiến cho rằng, trong trường hợp như vậy thì nên bỏ thai đi. Cháu thưa Cô, làm như vậy thì có đúng không ạ? Nếu trong trường hợp này thì phải làm như thế nào mới đúng theo tinh thần đạo Phật ạ?

1 Answers
23/06/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!

Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Cô chào em!

Trong đạo Phật của chúng ta, nếu có đứa trẻ ở trong thai bị dị tật mà chúng ta phát hiện ra sớm thì chúng ta tu tập, sám hối, làm phúc để nó được chuyển hóa trong thai, tức từ từ dị tật thành không bị nữa. Còn những đứa trẻ ở trong thai mãi đến những tháng cuối cùng mới phát hiện ra dị tật, hoặc đã sinh ra làm người rồi mới biết bị dị tật thì đây chính là nghiệp quả của mình và bé phải chăm nhau, tức là phải có đứa con dị tật, dị nghiệp như vậy khiến mình khổ mà đứa bé cũng khổ.

Vì vậy, trong trường hợp này, bố mẹ phải đưa ra hai sự lựa chọn: Thứ nhất, sinh bé ra và nuôi bé bị dị tật như thế suốt đời; thứ hai, mình phát nguyện sám hối trong một tuần, làm các việc phúc lành, cúng dường Tam Bảo hồi hướng cho bé để bé xả thân này, lấy thân khác. Khi mình sám hối, cúng dường đầy đủ, linh thức của thai nhi chưa phải là người này được thoát ra. Khi linh thức thoát ra, mình phát nguyện cúng dường để linh thức nhận được phước báu này và thoát ra vào đúng thời điểm bác sĩ tiến hành bỏ thai. Lúc đó, bé chưa đủ nhân duyên được làm người, tức là bé chưa thoát kiếp từ trong thai tạng sang kiếp hoàn chỉnh con người với các duyên trong giao tiếp, tương tác ở cõi người bên ngoài. Thế nhưng, mình vẫn có những quả báo nhất định về sức khỏe, có thể là bị giảm tuổi thọ. Ví dụ: đáng lẽ ra mình sống được 70 năm, nhưng do quả báo này mình sống được 65 hoặc 68 năm; đáng lẽ ra mình ốm có 10 lần, nhưng do quả báo này mình có thể ốm 12, 13 lần;… Vì thế, trong trường hợp thai nhi bị dị tật, chúng ta có thể lựa chọn một trong hai cách như trên để giải quyết vấn đề.

Cũng có nhiều trường hợp đi khám ở bệnh viện, bác sĩ khuyên bỏ thai vì thai nhi bị dị tật, họ gọi điện cho Cô, Cô cũng hướng dẫn gia đình nên tu tập thế nào, bố mẹ tu tập thế nào, cúng dường làm phước ra sao để đủ duyên khi bác sĩ bắt đầu làm thì thần thức của thai nhi được thoát ra, chỉ còn cái thân đó thôi. Cũng giống như khi mình hô vang lên “Nhà sập đấy!” thì người này chạy ra khỏi ngôi nhà đó trước khi nhà bị sập. Cho nên, Đức Phật dạy: Chúng sinh lưu chuyển từ đời này sang đời khác, từ cõi này sang cõi khác chính là do phước báo hoặc tội báo. Vì thế, mình phát nguyện cúng dường đúng vào thời điểm để cho chúng sinh đó được đi từ đời này đến đời sau.

(Trích lời Cô Phạm Thị Yến trong video Phá Thai – Quả Báo Và Cách Chuyển Nghiệp)

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục