Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Tên chỉ là hư danh còn nghiệp mới là ta là chính ta

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Đời sốngTên chỉ là hư danh còn nghiệp mới là ta là chính ta
K
21/04/2020

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni. Con kính bạch Cô, con có một câu hỏi xin Cô hoan hỷ dạy bảo con. Chuyện là lúc mới sinh ra, con được đặt tên Phùng Văn Tuyển, lấy năm sinh là 23-02-1983. Đến khoảng năm con 18 tháng tuổi, bố mẹ con cho con đi làm con nuôi, mẹ nuôi con đã khai sinh lại và đặt tên con là Nguyễn Văn Thành, lấy năm sinh là 23-02-1984. Đến bây giờ, mỗi khi con đi chùa lễ Phật, con không biết mình phải dùng tên nào và năm sinh 1983 hay 1984 cho đúng. Con kính mong Cô chỉ dạy cho con. Đã bao lần con muốn được gặp Cô và Thầy để xin giải đáp mà chưa đủ duyên. Con xin thành kính tri ân công đức của Thầy và Cô ạ.

1 Answers
23/04/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!

Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Cô chào em!

Khi em còn mong cầu hạnh phúc thế gian, tức là em còn thụ hưởng phúc cũ và cả phúc mới vừa gieo trồng. Khi em vẫn còn có tạo các nghiệp ái, oán thì không thể trả hết nghiệp oan gia trái chủ được. Em chỉ có thể làm cho mình bớt khổ bằng cách bố thí và giữ giới của người tại gia. Cho nên, em chỉ có duyên để hồi hướng cho các oan gia báo oán em trong hiện tại mà không thể hồi hướng phúc đến cho tất cả các chúng oan gia được.

Chúng oan gia trái chủ phải có duyên mới báo oán mình được. Ví dụ: khi ta mong cầu có người yêu thì các chúng sinh mà mình làm khổ họ khi mình YÊU từ các kiếp trước sẽ có duyên báo oán mình; hay khi mình muốn làm ra tiền cũng như thế,…

(Trích lời của Cô Phạm Thị Yến trả lời trong nhóm Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán))

Đ
23/04/2020

Cảm ơn cô đã chỉ dạy

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục