Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Tên chỉ là hư danh còn nghiệp mới là ta là chính ta

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Tu tậpTên chỉ là hư danh còn nghiệp mới là ta là chính ta
T
05/08/2020

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni. Con kính bạch Cô, con có một câu hỏi xin Cô hoan hỷ dạy bảo con. Chuyện là lúc mới sinh ra, con được đặt tên Phùng Văn Tuyển, lấy năm sinh là 23-02-1983. Đến khoảng năm con 18 tháng tuổi, bố mẹ con cho con đi làm con nuôi, mẹ nuôi con đã khai sinh lại và đặt tên con là Nguyễn Văn Thành, lấy năm sinh là 23-02-1984. Đến bây giờ, mỗi khi con đi chùa lễ Phật, con không biết mình phải dùng tên nào và năm sinh 1983 hay 1984 cho đúng. Con kính mong Cô chỉ dạy cho con. Đã bao lần con muốn được gặp Cô và Thầy để xin giải đáp mà chưa đủ duyên. Con xin thành kính tri ân công đức của Thầy và Cô ạ.

1 Answers
05/08/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!

Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Cô chào em! Em nên hiểu về bản chất: Tên chỉ là hư danh dùng để gọi và phân biệt trong thế gian thôi, còn nghiệp mới là ta, là chính ta. Vì thế, em chỉ cần bạch là “đệ tử con…”. Dù nói gì cũng được, nhân quả sẽ vận hành đúng vào chính em. Tất cả mọi lúc, mọi nơi, em làm việc gì thì kết quả của nghiệp thiện, ác em gieo, em vẫn là chủ nhân của kết quả đó. Còn theo thế gian, em lấy tên họ theo khai sinh em nhé!

Khi em bạch Phật là em tăng phúc vì tâm em cung kính đúng bậc đáng kính, em có thể dùng tên nào cũng được.

Cô xin nói thêm ngoài câu hỏi của em là em nên có hiếu nghĩa với cả hai họ, vì của em có duyên với hai họ nhé.

Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục