Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Tại sao người mất nhập về biết được chuyện quá khứ và tương lai?

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Tâm linhTại sao người mất nhập về biết được chuyện quá khứ và tương lai?
H
01/07/2020

Cháu chào Cô Yến. Cô cho cháu hỏi tại sao ông bà khi nhập về đều biết được tương lai, tính cách, bản chất và vận hạn của con cháu mình ạ?

Con xin tri ân công đức của Cô!

1 Answers
01/07/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!

Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Cô chào em!

Khi vong linh nhập về và nói là người nhà thì chúng ta không nên tin vội, vì có các loài quỷ thường nhập vào người có nghiệp duyên với chúng và giả danh xưng là người nhà, nhằm mục đích để trêu và hành khổ gia đình, chúng biến gia đình thành trò vui của chúng. Ví như chúng ta trêu trẻ con để làm trò vui cho chúng ta: nói dối “mẹ chết đây”… để làm trẻ khóc; nói “làm đi mẹ thưởng cái này”, “con sâu đằng sau lưng”, “con ma sắp tới bắt rồi kìa”,… Cho nên, loài ngạ quỷ này không đói khổ mà chúng theo nghiệp thường dùng thần thông trêu chọc, quấy phá người khác, thậm chí chúng còn quấy phá cả người tu (tham khảo bài kinh Rải tâm từ – trích tạng kinh Nikaya).

Có loài ngạ quỷ, vong linh có đầy đủ ngũ thông, chúng biết được quá khứ và tương lai, chúng không bị đói khổ thiêu đốt. Cũng có loài ngạ quỷ có thần thông nên không bị đói khổ thiêu đốt mà chỉ bị tâm sân giận, luyến ái,… thiêu đốt, cho nên chúng theo để trả thù và luyến ái. Trong kinh Phật dạy rất nhiều về các loài ngạ quỷ, vong linh này. Cũng có loài ngạ quỷ, vong linh đang thống khổ, chúng không nhớ, không biết được việc gì do đang quá thống khổ, hoặc cũng không nhớ biết được tại sao họ lại khổ và cầu xin được cứu (tham khảo kinh Chuyện ngạ quỷ ngoại bức tường, Vợ ông chủ thợ dệt,… trích kinh Nikaya).

Vậy nên, chúng ta nên làm theo lời Phật dạy để hồi hướng cho người thân đã mất. Việc làm hiếu nghĩa, đúng Pháp đó sinh ra phúc lành cho gia đình và lợi ích cho người mất. Và chúng ta cũng không nên vội vàng tin người nhập về kia xưng danh khi ta chưa thật rõ biết về vong linh, ngạ quỷ đó.

(Trích lời của Cô Phạm Thị Yến trả lời trong nhóm Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán))

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục