Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Tại sao khi mới quen rất thân, về sau lại ghét nhau?

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Đời sốngTại sao khi mới quen rất thân, về sau lại ghét nhau?
T
15/12/2020

Cháu thưa Cô! Tại sao hai người ban đầu sống với nhau rất thân thiết nhưng về sau lại ghét nhau ạ? Và chúng ta nên đối xử với nhau như thế nào để sống với nhau được hạnh phúc lâu dài ạ?

1 Answers
15/12/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!
Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Kính thưa các bạn!
Khi mới quen nhau, chúng ta đang thể hiện những điều tốt đẹp của mình nên chúng ta nghĩ về nhau rất tốt. Nhưng sau một thời gian sống với nhau, không ai có thể giấu được những tật xấu của mình. Lúc phát hiện ra, chúng ta sẽ đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, nhưng ngạc nhiên không phải là “ồ, thích quá!”, “ồ, kinh thế!”,… mà chúng ta sẽ ghét nhau. Và nếu chúng ta thể hiện hết cái xấu đó ra thì dẫn đến mối quan hệ tan vỡ.

Cho nên, khi thể hiện cái xấu của mình, chúng ta phải giao ước với nhau là: Tôi có rất nhiều điểm xấu, bạn cũng có rất nhiều điểm xấu; chúng ta hãy tự sửa chữa cho nhau để có sự đồng cảm tốt hơn. Và mỗi ngày, chúng ta đều nói ra những cảm nhận về nhau và phương pháp mà chúng ta có thể sửa chữa, góp ý cho nhau.

Trong đời sống, chúng ta nên phiên phiến đi một chút. Bản thân chúng ta không hoàn thiện thì người khác cũng không hoàn thiện, nên nhiều chuyện bình thường (không quá nặng nề) thì chúng ta phải sống bỏ qua, chứ không nên chằm chằm nhìn lỗi nhau, chấp nhặt những lỗi lầm quá nhỏ. Được như thế, mối quan hệ của chúng ta sẽ được lâu bền hơn.

(Trích lời Cô Phạm Thị Yến – Pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán)

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục