Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Tại sao học tốt nhưng thi không đạt kết quả cao?

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Công danh sự nghiệpTại sao học tốt nhưng thi không đạt kết quả cao?
Q
05/01/2021

Con thưa Cô, con có một người bạn học rất tốt nhưng mỗi lần thi kiểm tra, bạn thường làm sai những câu dễ và kết quả không như mong muốn khiến bạn ấy tự trách và buồn phiền. Con xin hỏi Cô, tại sao bạn ấy lại bị như vậy ạ?

1 Answers
06/01/2021

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!
Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Kính thưa các bạn!
Cô cũng thấy có rất nhiều bạn học không giỏi nhưng đến lúc thi, kết quả rất tốt; và cũng có những người học rất tốt, nhưng kết quả thi rất kém.

Những bạn học không giỏi biết được khả năng của mình nên lúc ôn thi, bạn ấy rất cần mẫn và không chủ quan. Câu hỏi dễ bạn ấy sẽ học trước, câu khó sẽ học sau, cho nên khi làm bài thi, bạn ấy sẽ làm câu dễ trước để ăn điểm, còn câu khó thì bạn ấy sẽ lần mò, làm được phần nào thì ăn điểm phần ấy. Còn đối với các bạn học giỏi, đôi khi chủ quan, bỏ qua câu dễ nên kết quả thi bị thấp.

Trong Phật Pháp, gọi đây là nhân duyên. Đó là người này có phước về học nhưng lại không có phước về danh, cho nên kết quả thi không đạt. Xét trong hiện tại, chúng ta có thể chuyển hóa được nhân nghiệp này. Khi làm bất cứ việc gì, chúng ta nên kiên nhẫn làm từ lúc bắt đầu cho đến lúc thành công, đừng nản chí giữa đường. Chúng ta vui với thành quả đó thì sẽ giúp cho chúng ta có được nhân quả trong việc học hành tốt hơn, thành đạt được công danh tốt hơn. Bên cạnh đó, chúng ta cũng thường mở lòng giúp đỡ những người khác trong công việc để họ có được thành quả thì trong việc học hành của mình sẽ có nhiều duyên vô tình, thế gian thường gọi là học “trúng tủ”.

(Trích lời Cô Phạm Thị Yến – Pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán)

Vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký để bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục