Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Sự thật về Chư Tăng Chùa Ba Vàng

Tư Vấn Tâm LinhSự thật về Chư Tăng Chùa Ba Vàng
C

"Thỉnh vị thánh giáng trần hộ trì và tuyên dương chánh pháp"

Đã có rất nhiều người thậm chí là các vị tu sĩ viết bài và có những cmt nói đó là mê tín và có những bình phẩm về việc tu hành của Chư Tôn đức tăng chùa Ba Vàng. Nếu không được chứng kiến sự tu tập của chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử nơi đây chắc hẳn con cũng sẽ như họ cho đây là tà kiến. Nhưng con tin…tin hoàn toàn về chuyện này. Con đã được đi nhiều ngôi chùa trong nước và có lẽ đây là nơi tốt nhất để hàng phật tử chúng con có thể nương tựa. Chùa Ba Vàng cách đây gần chục năm là 1 ngôi chùa nhỏ ở trên núi và ít ai biết tới. Nhưng rồi từ khi Sư phụ Thích Trúc Thái Minh trụ trì, bằng trí tuệ và lòng thương yêu chúng sinh thầy đã xây dựng nên Ba Vàng như ngày hôm nay để hàng phật tử chúng con có nơi tu tập theo pháp của đức Thế Tôn.

Con là khóa sinh của khóa tu mùa hè 2016. Được ở chùa tu tập suốt 3 khoá. Con có thể cảm nhận được sự tu tập trang nghiêm và tình thương mà các thầy dành cho chúng con. Nếu không tu theo Chánh Pháp của Đức Phật không có từ bi và trí tuệ thì điều mà chúng con học được sau khóa tu sẽ không bao giờ chuyển hóa chúng con nhiều tới vậy. Các thầy luôn dạy chúng con phải biết Cung kính, Vâng lời và Biết ơn. Trí tuệ và lòng từ bi của các thầy đã soi sáng tâm con. Từ những đứa trẻ ngỗ nghịch ở cái tuổi đầy nông nổi chúng con đã biết nhìn cuộc sống chân thực hơn sống hiếu thảo và hòa hợp hơn. Chúng con coi Ba Vàng là nhà là nơi chúng con muốn đến. Để tổ chức 1 khóa tu trong 7 ngày dành cho học sinh, sinh viên chúng con thực sự thấy các thầy đã bỏ ra rất rất nhiều công sức. Tất cả cũng chỉ vì muốn thế hệ trẻ chúng con được thấm nhuần đạo pháp để sau này chúng con sống tốt đời đẹp đạo và xây dựng đất nước giàu đẹp hơn. Suốt 7 ngày, các Thầy luôn ân cần dạy dỗ chúng con. Và mọi thứ đều được các thầy chuẩn bị rất chu đáo. Con biết có những đêm, khi mà chúng con say giấc ngủ thì các thầy vẫn còn đang thức. Những giờ tĩnh tọa trang nghiêm đã cho chúng con nhìn lại thân tâm mình. Các thầy lúc nào cũng nhắc nhở chúng con phải tu tập hòa hợp. Đọc được những cmt những bài viết bình phẩm về việc tu tập của chư tăng chùa Ba Vàng con đau lòng lắm. Bởi những gì mà các thầy dành cho hàng phật tử chúng con thật sự là quá lớn không thể để những người chưa từng biết về điều ấy lên tiếng bình phẩm về các thầy.

"Được làm thân người đã khó, gặp được Phật pháp lại khó hơn"

Con nay thân người đã được, lại được biết tới Phật pháp dưới sự dìu dắt của chư tôn đức Tăng Ni chùa Ba Vàng con nguyện sẽ tu tập thật tốt để xứng đáng với những gì các thầy đã làm vì giáo pháp của đức Phật vì hàng phật tử chúng con. Con muốn viết bài để mọi người biết sau khóa tu sau sự dìu dắt của các thầy chúng con đã thay đổi. Nhưng trí tuệ con còn kém hiểu biết con lại không nhiều.

Cô hoan hỷ giúp con được không ạ !

1 Answers
30/08/2018

Chào bạn, cô Yến đã từng trả lời câu hỏi này, giờ Ban Quản Trị xin chia sẻ lại câu trả lời của cô Yến tới bạn như sau:

"Bằng tuệ nhãn, ĐỨC PHẬT biết rõ chúng sinh do tạo nghiệp gì mà phải chịu khổ, làm cách nào để hết khổ.

GIỚI: chính là phương pháp mà ĐỨC PHẬT đưa ra, để chúng sinh thực hành theo sẽ hết khổ (mang tính chất tổng quát).

PHÁP: là những lời giảng giải chi tiết về tất cả mọi phương diện sống của con người, những hành xử đưa tới đau khổ từ Thân – Khẩu – Ý, những hành xử đưa tới bớt khổ, những hành xử đưa tới hết khổ trên Thân – Khẩu – Ý (mang tính chi tiết, giúp chúng ta hiểu rõ dễ áp dụng thực hành giới).

Cháu là học sinh sẽ thấy có người học dốt, người học giỏi, người khiến cha mẹ đã tốn tiền lại luôn bất an và đau khổ.

Trong đạo cũng thế mà:

  • Mình là người nên chọn bạn tốt mà chơi, thầy sáng mà học.
  • Cháu bớt chút thời gian để học pháp ở trang của Chùa Ba Vàng trong mọi việc có gì cứ hỏi cô sẽ giúp ứng xử trong giới.
  • Việc gì không giúp mình thiện tâm thì cháu đừng bận tâm đến.

Về việc cầu thỉnh bậc thánh cháu xem mấy bài gần đây của cô nhé!

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục