Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Sóng gió tình ái cản trở xuất gia

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Tu tậpSóng gió tình ái cản trở xuất gia
N
26/06/2020

Con bạch Cô.

Con có chí nguyện cắt ái xuất gia. Nhưng con có một người bạn, hồi trước con với bạn ấy yêu nhau từ lớp bảy, đến bây giờ thì bạn ấy vẫn yêu con. Nhưng mấy năm nay, bọn con chỉ là bạn thôi. Thời gian gần đây, bạn ấy có dạy võ cho con cùng các bạn của con, con lại bị dao động vì hay gặp bạn ấy và vẫn thấy bạn ấy quan tâm con đặc biệt. Con rung động nhưng không muốn đắm nhiễm vào sự ái nữa, vì con biết hạnh phúc chân thật ở nơi con đã không phải là tình yêu ấy nữa rồi.

Con mong Cô cho con lời khuyên phải làm thế nào để việc tu tập của con không bị chi phối bởi sự rung động ấy nữa ạ?

1 Answers
26/06/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!

Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Cô chào cháu!

Ở trong cuộc đời này, ai có duyên đi xuất gia thì sẽ đi xuất gia, ai có duyên ở tại gia thì ở tại gia. Tất cả đều theo nhân duyên của mỗi người. Bây giờ, tâm của cháu đã hướng xuất gia nên cháu đắn đo giữa việc xuất gia và người bạn nam có tình cảm cũ. Cô sẽ hướng cho cháu cách tư duy như thế này:

Ngày trước, chúng ta đọc câu chuyện “Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn”, mụ phù thủy cho Bạch Tuyết một quả táo, quả táo này sơn màu rất đẹp, mùi hương lại rất thơm. Bây giờ, cháu đã có tâm nguyện xuất gia thì mình phải quán rằng: Sau khi xây dựng gia đình thì cuộc sống không khác gì ruột quả táo ấy. Liệu quả táo của mụ phù thủy có thơm ngon như hình dáng và mùi vị của nó hay không? Có còn tỏa mùi thơm giống như bây giờ chính cháu đang bị rung động hay không? Hay bên trong quả táo là những sự khổ? Nếu mình tư duy được ở trong đó là sự khổ thì tự mình phải quyết định có “ăn” nó hay không. Cho nên, những người yêu nhau đều yêu say đắm rồi mới lấy nhau. Nhưng sau khi có gia đình thì “Cô ơi, con khổ quá. Phải làm cách nào cho con đỡ khổ?”. Quả thật, họ khổ vì chồng, khổ vì con, khổ vì kinh tế,… rất nhiều cái khổ.

Vậy nên, cháu hãy xem lại quả táo của mình, cái rung động của cháu chính là mùi thơm của vỏ táo mà mình mới vừa cảm nhận được thôi.

Chúc cháu luôn tinh tấn và giữ vững chí nguyện của mình!

(Trích lời Cô Phạm Thị Yến trong video Sóng gió tình ái cản trở xuất gia: https://phamthiyen.com/song-gio-tinh-ai-can-tro-xuat-gia/)

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục