Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Quy Y Tam Bảo

N

Dạ Con kính bạch cô, con có 1 thắc mắc xin cô cho con hỏi là: Con là Phật tử sinh sống và đã quy y Tam Bảo của 1 chùa ở Miền Nam. Nay con được nghe pháp và được tham dự pháp hội thỉnh oan gia trái chủ tại chùa Ba Vàng ,con thấy được rất nhiều lợi lạc và đã cảm nhận được chánh pháp là ở đây. Nên giờ con rất muốn được về chùa Ba Vàng quy y với thầy trụ trì. Vậy cô cho con hỏi là đã quy y 1 lần giờ muốn quy y lại tại chùa khác thì có được không cô? xin cô giải đáp giúp con với ạ. Con cảm ơn cô rất nhiều!

1 Answers
13/12/2018

Chào bạn, ban quản trị xin trả lời bạn nhé.
Tại bài Chọn Chùa Để Tu, Cô Phạm Thị Yến có chia sẻ rằng:
"Ở chùa Ba Vàng, Phật tử được tu từ 3 tâm, đối với các Thầy, đối với nhau cũng phải cung kính, phải tư duy để biết vâng lời, thế rồi biết ơn đối với Thầy, đối với đại Tăng, đối với đạo hữu với nhau để thuần thiện, rồi được sách tân nhau trong năm giới, rồi được tu lục hòa. Từ người Phật tử cho đến người tu sĩ tập tu xuất gia".
Bạn có thể tham khảo về cách tìm Thầy tại đây bạn nhé.
Cách tìm Thầy: Phật dạy người đệ tử cách tư duy để tìm cho mình người Thầy chân chính.

  • Ở trú xứ người Thầy trụ trì nào mà không cho các ông ăn mà cũng không có các pháp hành về chính giới và chính pháp của Như Lai thì người đệ tử nên chào Thầy và xin đi.
  • Ở trú xứ người Thầy trụ trì nào mà chỉ cho các ông ăn mà không có các pháp hành về chính giới và chính pháp của Như Lai để cho các ông thực hành thì người đệ tử nên chào Thầy và xin đi.
  • Ở trú xứ người Thầy trụ trì nào không có đủ để cho các ông ăn nhưng lại có các pháp hành về chính giới và chính Pháp để cho các ông thực hành thì đó là duyên nghiệp của các ông, các ông phải nhẫn nhục ở lại để tu hành.
  • Ở trú xứ người Thầy trụ trì nào vừa có đủ để cho các ông ăn, vừa có các pháp hành về chính giới và chính Pháp cho các ông thực hành thì đó là phước trí của người trụ trì đã đủ để cho các ông thực hành đến giải thoát. Nếu có bị đánh đuổi thì đó là nghiệp của các ông biến hiện ra, các ông phải nhẫn nhục ở mà vượt qua sẽ được giải thoát.

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục