Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Quan niệm của đạo Phật về tuổi xung tuổi hợp

Tư Vấn Tâm LinhQuan niệm của đạo Phật về tuổi xung tuổi hợp
Đ

A Di Đà Phật. Con chào cô. Trước khi con muốn hỏi vấn đề của con. Con rất mong cô hoan hỷ trả lời cho con với ạ. Con cũng mới biết đến Phật Pháp chưa hiểu sâu. Con được biết cô là duyên lành con được về Chùa Ba Vàng ạ. Con bạch cô: Hiện tại con đã biết Phật pháp được 3 năm. Nhưng con chỉ mới biết gọi là Quy y hay nghe giảng chưa có chiều sâu gì cả. Con đang quen với một bạn bằng tuổi con. Chúng con yêu nhau được 5 năm rồi. Nhưng giờ gia đình con, mẹ con ngăn cản vì do không hợp tuổi cô ạ. Mẹ con cũng đi bạch thầy ở Chùa Thầy nói chúng con không hợp có thể lấy nhau 1 mất 1 còn lại lận đận. Con muốn bạch cô trong Đạo Phật nếu nói là không hợp tuổi có phải không ạ? Nếu đi xem các Thầy đều bảo không hợp thì chúng con có được lấy nhau không ạ? Mẹ con cũng theo Đạo Phật mẹ con cũng đưa ra các ví dụ không hợp tuổi giờ cũng lận đận rồi khổ. Chồng chết sớm hoặc vợ chết. Làm ăn không lên. Con thấy mung lung quá cô ạ. Giờ con ko biết phải làm sao cả. Con sinh 16.07.1993 còn bạn con sinh 09.02.1993. Bạch cô cho con hỏi trong Đạo Phật tuổi tác vợ chồng được giải thích như nào ạ? A Di Đà Phật. Con mong cô chia sẻ cho con với ạ.

1 Answers
30/08/2018

Chào bạn, cô Yến đã từng trả lời câu hỏi này, giờ Ban Quản Trị xin chia sẻ lại câu trả lời của cô Yến tới bạn như sau:
"Tại sao dân lại tin: Tử vi, Tướng số, ngày giờ tốt xấu? Vì trên thực tế mọi người đều thấy có những điều đúng, có điều sai ở trong đó (tính chất tương đối), nhưng không có cách tìm hiểu nào khác, nên mỗi khi có sự lại phải tìm đến, cũng chính vì điều này tạo cơ hội cho nhiều người lừa bịt gây mê tín.
Trong giáo pháp của ĐỨC PHẬT chỉ rõ: KHỔ trong hiện tại là do mình đã tạo NGHIỆP gì trong quá khứ và hướng dẫn chúng ta cách thoát ra khỏi nó (tính chất tuyệt đối).
Sự khổ mà cháu đang gặp thuộc hành khổ của 3 nhóm: Bố mẹ – Cháu – Người yêu cháu.
Cô lấy ví dụ đàn kiến bò vào nhà bếp:
Xem tử vi: vào ngày… Nhà cô có đàn kiến bò vào nhà bếp.
Xem bói: nhà đang có đàn kiến bò vào nhà bếp.
Phật pháp:. Hiện tại (KHỔ): kiến đang bò vào nhà bếp

  • Nguyên nhân (NGUYÊN NHÂN CỦA KHỔ): các duyên hội đủ.
    Duyên thứ nhất: kiến là loài có khứu giác nhạy bén, chúng phát hiện để kiếm mồi thông qua mùi, hương thích nghi với các thức ăn thích hợp.
    Duyên thứ hai: hiện tại trong nhà bếp, đang có các chất toả mùi thích hợp với kiến (đường, sữa, mỡ, cơm,…)

    • **CÁCH GIẢI QUYẾT KHỔ**(diệt đế, đạo đế)
  • Giải quyết khổ trong hiện tại (diệt đế): quét đàn kiến và làm sạch hoặc bảo quản lại không cho các chất thích hợp với kiến toả mùi nữa.
  • Giải quyết khổ trong vị lai (đạo đế): luôn tỉnh giác khi làm đối với các chất có mùi vị đó, không cho vương vãi, bốc mùi.

Biết Thực Hành Pháp Sẽ Hết Phiền Não.
Cháu lên chùa gặp Chư Tăng, bạch hỏi sẽ có cách đúng pháp để giải quyết tận gốc vấn đề của cháu.
Nghiệp được biết rõ không mù mờ như xem bói, nghiệp được chuyển hoá không cố định như cái thấy của tử vi."
Phạm Thị Yến có chia sẻ một Video về "Tuổi Xung Tuổi Hợp" rất hay. Bạn có thể nghe và áp dụng vào đời sống của mình để được an vui nhé.

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục