Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Phong thủy ảnh hưởng như thế nào đến con người?

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Đời sốngPhong thủy ảnh hưởng như thế nào đến con người?
T
21/04/2020

Thưa Cô, hôm nay chồng con đi theo một người bạn xem thầy phong thủy, sau đó có mua một ít đồ về để đặt trong nhà cho công việc, sức khỏe của gia đình được tốt hơn. Nhưng con kiên quyết phản đối vì con tin sâu nhân quả hơn là những vật ngoài thân như thế. Phần nữa là chồng con bảo thầy đó còn rửa và ân chú gì lên đó nên con thấy không yên tâm. Cô cho con hỏi quan điểm của đạo Phật về vấn đề phong thủy này như thế nào ạ? Mong Cô hoan hỷ trả lời để con cùng các đạo hữu được tỏ tường ạ. Con xin cảm ơn Cô!

2 Answers
23/04/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!

Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Cô chào em!

Phong thuỷ ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người rất nhiều và cũng ảnh hưởng chút ít đến tâm tính con người. Ví dụ: Nếu mùa hè mà nhà quay hướng Tây thì khiến trong nhà sẽ rất nóng, sẽ làm con người khó chịu dễ sinh cáu gắt. Nhưng nếu nhà dùng điều hoà thì dù nhà hướng Tây, trong nhà vẫn mát. Nếu nhà hướng phù hợp với tuổi, đặt phong thuỷ theo quan điểm của phong thuỷ mà buôn ma tuý, hành nghề bất chính thì vẫn không tránh được tai hoạ.

Theo quan điểm của đạo Phật, phúc lành có được là do mình có thiện tâm làm việc thiện, khổ đau đến với mình là do mình ác tâm làm việc ác. Vì vậy, muốn thay đổi được số phận nghiệp quả thì phải bỏ ác hành thiện, sống có hiếu nghĩa, biết chân thật, biết tu nhân quả,… thì hạnh phúc sẽ đến với mình dài lâu và vững bền em nhé.

(Trích lời của Cô Phạm Thị Yến trả lời trong nhóm Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến – Tâm Chiếu Hoàn Quán)

P
13/05/2020

Chúng con xin tri ân công đức chỉ dạy của cô ạ. Nam Mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni!

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục