Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Phóng sinh

Tư Vấn Tâm LinhPhóng sinh
L
15/09/2018

Cô Yến cho con xin hỏi ạ, bài đọc cúng phóng sinh nếu mình tự đọc thì rất khó nên con mua con vật để phóng sinh về và bật bài đó lên cho con vật được nghe pháp sau đó đi thả phóng sinh như vậy liệu có được không ạ?

1 Answers
19/09/2018

Chào bạn, cô Phạm Thị Yến đã từng trả lời câu hỏi này, giờ Ban Quản Trị xin chia sẻ lại câu trả lời của cô Yến tới bạn như sau:

"Làm như thế là không đúng cháu ạ.

Cô hướng dẫn cho cháu cách làm nhé.

Khi mua con vật xong, cháu mang ra chỗ thả, chắp tay hướng lên trên hư không để bạch Phật.

Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, đệ tử con tên là… Con đã là đệ tử của Phật, con thấy những con vật này sắp bị chết, do bị bán cho người mua về ăn, con đã khởi tâm từ bi, xót thương mạng sống của chúng. Con cũng tư duy rằng: từ nhiều kiếp trước, con đã từng làm các việc ác, nên đã từng bị làm súc sinh, bị giết chết, khi đó vô cùng đau đớn mà không biết làm cách nào thoát ra cho được. Con kính bạch chư Phật chứng minh cho con hướng nguyện cho chúng sinh đấy, nguyện cho chúng được mạng sống do duyên con cứu chúng, nguyện cho chúng sớm trả hết nghiệp báo súc sinh, sẽ được sinh lên làm người, được tu tập trong chính pháp của Phật như con, cho tới ngày được giải thoát. Nam Mô Chứng Minh Sư Bồ Tát Ma Ha Tát".

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục