Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Phật – Duyên – Thần có ý nghĩa như thế nào?

Tư Vấn Tâm LinhPhật – Duyên – Thần có ý nghĩa như thế nào?
Đ

Con chào cô ạ ! Con mới coi FB của cô, thấy cô đăng rất nhiều bài làm con cảm phục ạ. Cô ơi con hỏi cô xíu "Duyên Thần Phật" có nghĩa là sao cô nhỉ. Con mong cô hoan hỷ khai thị cho con, để con được hiểu hơn ạ. Nam Mô Hoan Hỷ Bồ Tát Ma Ha Tát !!!

1 Answers
30/08/2018

Chào bạn, cô Phạm Thị Yến đã từng trả lời câu hỏi này, giờ Ban Quản Trị xin chia sẻ lại câu trả lời của cô Yến tới bạn như sau:

"Đức Phật Là Đấng Toàn Năng

1 – PHẬT

ĐỨC PHẬT: là người do tu tập có được "TRÍ, TUỆ" viên mãn.

  • Trí: vượt trí thế gian không ai sánh – bằng. ĐỨC PHẬT thấy biết rõ các sự, các việc trong Tam Thiên Đại Thiên thế giới: chúng sinh chết ở đây sinh về đâu. Các kiếp trước của mình và của tất cả chúng sinh. Nguyên nhân dẫn đến khổ của tất cả chúng sinh – tất cả sự khổ của chúng sinh – cách diệt tất cả khổ – con đường dẫn chúng sinh đến chỗ không có sự khổ.
  • Tuệ: ĐỨC PHẬT đã cắt đứt tất cả các lậu hoặc (phiền não) không còn trở lui về trạng thái này nữa (nghiệp trong luân hồi).

2 – DUYÊN:

– Nhân – Duyên: nói về hiện tại từ nơi ba nghiệp thân, khẩu, ý tạo tác nghiệp (nhân): thiện hoặc ác, là ngay lúc đó đã phát sinh duyên cho kiếp sau. Ví dụ: khi giết cha, mẹ thì từ lúc khởi ý cho đến lúc giết xong (nhân) cũng là lúc mình đã kết duyên với cảnh giới Địa ngục, khi chết do Nhân – Duyên này mà mình sinh về nơi Địa ngục,…

– Hữu duyên: hiện tại sở hữu nhân duyên đã tạo ra từ kiếp trước. Ví dụ: đẹp, xấu, giàu, nghèo, bạn tốt, bạn xấu,… chúng sinh đang ở cảnh giới nào: trời, người, súc sinh,…

3. THẦN: oai lực, thần lực

Chúng thuộc các cõi có phúc nên có phần ít, nhiều oai lực hoặc thần thông. Quỷ thần: thiện quỷ thần, ác quỷ thần,… cõi người: công thần dùng quyền làm việc lợi ích hoặc dùng quyền làm việc ác (tham nhũng, đàn anh chị lấn lướt người),… vua trời…

  • ĐỨC PHẬT LÀ ĐẤNG TOÀN NĂNG: ngài viên mãn về oai lực và thần thông: đã giải thoát dùng trí tuệ chiết phục tất cả chúng sinh (oai lực PHẬT, thần lực PHẬT).

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục