Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Phải làm sao khi xuất hiện suy nghĩ xấu về Đức Phật?

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Tâm linhPhải làm sao khi xuất hiện suy nghĩ xấu về Đức Phật?
N

Cô ơi!
Cô cho con hỏi là con trót nghĩ tới cụm từ “chó Phật” liệu có phải là đang xúc phạm tới Đức Phật Đại Từ Đại Bi không ạ? Con thật sự cảm thấy vô cùng đau đớn, muộn phiền khi những suy nghĩ xằng bậy, bậy bạ hết sức về Đức Phật cứ nảy lên trong tâm trí này của con ạ. Gia đình con không theo đạo, nhưng con vô cùng kính trọng Đức Phật từ bi. Khi con trót có những suy nghĩ xằng bậy hết sức như vậy, con đã cảm thấy vô cùng tội lỗi và tuyệt vọng nhưng do tuổi con còn nhỏ nên con không có điều kiện để vào chùa sám hối mà con chỉ có thể tự sám hối ở nhà Cô ạ. Cô cho con hỏi rằng liệu gia đình con có bị liên lụy hay ảnh hưởng gì khi con trót nghĩ phạm đến Ngài như vậy không ạ? Con đã tra mạng, đã tự hỏi với mình qua việc nói ra thành lợi về cụm từ xằng bậy ở trên và hiện giờ, con thật sự cảm thấy vô cùng rối bời ạ. Con xin Cô giải đáp cho các thắc mắc của con với ạ. Con xin tri ân công đức của Cô và thành tâm sám hối.
Con cảm ơn Cô rất nhiều ạ.

1 Answers
11/06/2022

Ban Quản trị trang xin chào bạn Nguyễn Hồng Vân và xin trả lời bạn như sau:
– Về việc khởi những suy nghĩ xấu, Cô Phạm Thị Yến đã từng trả lời tại các đường link dưới đây, Ban Quản trị mời bạn tham khảo nhé:
Nên làm thế nào khi khởi tâm bất kính khi nghĩ tới Phật, Bồ Tát và các bậc thiện tri thức? – Sơ đồ tu Phật tâm
Cách diệt trừ suy nghĩ xấu ác trong tâm
Cách điều phục vọng tưởng để tư duy Pháp

– Ngoài ra, Thầy Thích Trúc Thái Minh đã từng trả lời về việc khởi những suy nghĩ xấu về Đức Phật tại đường link dưới đây, Ban Quản trị mời bạn tham khảo nhé:
Vì sao xuất hiện suy nghĩ xấu về Đức Phật và cách loại trừ tâm bất thiện

Bạn có thể tham khảo thêm các đường link sau:
Sám hối là gì? Lợi ích của việc sám hối
Sám hối đúng cách để tiêu trừ nghiệp chướng và tội lỗi

– Hiện nay, tại trong và ngoài nước đã có hơn 350 đạo tràng đang sinh hoạt theo chùa Ba Vàng. Nếu bạn muốn đạo tràng giúp, hướng dẫn tu tập Phật Pháp để được lợi ích, bạn gửi cho Ban quản trị xin thông tin liên hệ với nội dung sau:
+ Họ tên:…
+ Số điện thoại:…
+ Địa chỉ bạn đang ở (chỉ bao gồm: xã/phường, quận/huyện, tỉnh/thành phố):…

Ban Quản trị sẽ gửi bạn thông tin về đạo tràng thuộc chùa Ba Vàng gần bạn nhất, để bạn liên lạc với đạo tràng nhé. Ban Quản trị cũng sẽ liên lạc trước với đạo tràng, để đạo tràng lưu ý đến thông tin liên lạc của bạn. Nếu bạn cần đạo tràng giúp, hướng dẫn việc tu tập, bạn cứ nói chuyện với đạo tràng. Theo quy định, các đạo tràng thuộc chùa Ba Vàng, Phật tử chỉ giúp đỡ tu tập, không lấy tiền công hay bất cứ loại tiền nào cả. Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây:
Thông báo về quy định tiếp nhận đóng góp, cúng dường của nhân dân, Phật tử tại chùa Ba Vàng

Chúc bạn cùng gia đình luôn an lạc và hạnh phúc!

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục