Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Phải làm sao khi xuất hiện những suy nghĩ xấu?

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Đời sốngPhải làm sao khi xuất hiện những suy nghĩ xấu?
N

Cô ơi!
Con đã trót để cho những suy nghĩ xằng bậy hết sức về các vị thần Linh, các vị Thánh thần cao quý, vĩ đại thì phải làm sao ạ? Con thật sự không cố ý và không muốn vọng tưởng phỉ báng các vị Thánh thần, thần Linh một chút nào nhưng chúng cứ bất chợt nảy lên trong tâm trí của con khiến cho con tội lỗi, tuyệt vọng vô cùng. Con xin Cô giúp con với ạ!
Con xin thành tâm tri ân công đức của Cô ạ.

1 Answers
10/06/2022

Ban Quản trị trang xin chào bạn Nguyễn Hồng Vân và xin trả lời bạn như sau:
Về vọng tưởng Cô Phạm Thị Yến đã từng trả lời như sau, Ban Quản trị mời bạn tham khảo nhé:
“Vọng tưởng: là sự xuất hiện không có chủ động tác ý, sau đó mình suy nghĩ theo cái vọng cũng trong trạng thái không tác ý đó gọi là theo vọng. Đó là tướng của hiện tượng tâm còn nhiều phóng dật. Để đoạn trừ nó thì ta cần tác ý các việc thiện, tư duy suy nghĩ mọi việc theo kế hoạch. Khi các vọng xuất hiện, vì nghiệp lực, ta rất dễ bị theo vọng do chúng ta đang bị si nghiệp chi phối. Khi mình tỉnh ra thì nên buông hết dòng suy nghĩ mà bắt nguồn từ vọng tưởng đó đi, sau đó tác ý thiện và tư duy theo tác ý. Vọng tưởng bất thiện kia cháu cũng điều phục như vậy”.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các đường link dưới đây để được nghe Cô Phạm Thị Yến trả lời về vọng tưởng:
Phân biệt vọng tưởng và suy nghĩ

Cách diệt trừ vọng tưởng bất thiện!
Cách tu tập sám hối mỗi khi có vọng tưởng bất thiện
Nên làm thế nào khi khởi tâm bất kính khi nghĩ tới Phật, Bồ Tát và các bậc thiện tri thức? – Sơ đồ tu Phật tâm

– Hiện nay, tại trong và ngoài nước đã có hơn 350 đạo tràng đang sinh hoạt theo chùa Ba Vàng. Nếu bạn muốn đạo tràng giúp, hướng dẫn tu tập Phật Pháp để được lợi ích, bạn gửi cho Ban quản trị xin thông tin liên hệ với nội dung sau:
+ Họ tên:…
+ Số điện thoại:…
+ Địa chỉ bạn đang ở (chỉ bao gồm: xã/phường, quận/huyện, tỉnh/thành phố):…
Ban Quản trị sẽ gửi bạn thông tin về đạo tràng thuộc chùa Ba Vàng gần bạn nhất, để bạn liên lạc với đạo tràng nhé. Ban Quản trị cũng sẽ liên lạc trước với đạo tràng, để đạo tràng lưu ý đến thông tin liên lạc của bạn. Nếu bạn cần đạo tràng giúp, hướng dẫn việc tu tập, bạn cứ nói chuyện với đạo tràng. Theo quy định, các đạo tràng thuộc chùa Ba Vàng, Phật tử chỉ giúp đỡ tu tập, không lấy tiền công hay bất cứ loại tiền nào cả. Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây:
Thông báo về quy định tiếp nhận đóng góp, cúng dường của nhân dân, Phật tử tại chùa Ba Vàng

Chúc bạn cùng gia đình luôn an lạc và hạnh phúc!

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục