Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Phải làm gì khi người thứ ba xuất hiện?

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Tình yêu - Gia đình - Con cáiPhải làm gì khi người thứ ba xuất hiện?
M
17/06/2020

Cháu và bạn gái đang yêu nhau, tự nhiên có một người thứ ba chen vào mối quan hệ của chúng cháu. Người thứ ba đó cũng đã có người yêu rồi, nhưng bạn gái cháu lại thích người thứ ba đó Cô ạ. Cháu vẫn đang rất yêu người yêu cháu nên bây giờ cháu phải làm thế nào hả Cô?

1 Answers
19/06/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!

Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Kính thưa quý đạo hữu!

Thật sự đây là câu chuyện rất khổ tâm khi mình đang yêu người mình yêu lại có người khác xen vào. Trong cái khổ này, cháu nên quán về nhân quả: Trong kiếp xưa, mình có chia rẽ tình yêu của người khác với những lý do không chính đáng, những lời khuyên can không chính đáng, trong khi đó tình yêu của họ là tình yêu đẹp. Thế nên bây giờ, duyên của mình sẽ yêu phải người mà người ta lại có duyên với người khác, khi đang yêu mình, họ lại đi yêu luôn người khác. Mình phải chịu cái khổ đó thì chính cái khổ là quả. Vậy nên, cháu nên sám hối nghiệp này và từ nay trở đi, mình phải xem tình yêu nào là tình yêu tốt đẹp thì mình vun vào. Cô nói chung như thế, còn cháu tư duy rộng ra nhé!

Cháu cũng biết rằng bây giờ người bạn gái của cháu có tính cách như vậy, thì khi họ về làm vợ của mình thì chắc chắn họ sẽ đi ngoại tình, bởi vì họ có nghiệp không chung tình. Trong khi mình yêu, mình cũng nên nói chuyện với bạn gái mình: “Em yêu anh vì điểm gì? Có những gì ở anh, anh cần nên sửa?”. Khi yêu, mình nên bắt đầu tình yêu như vậy để cho người bạn gái luôn luôn tìm hiểu về nội tâm và tính cách của mình. Khi mình là người lắng nghe thì bạn gái kia rất được thỏa đáng, bởi vì người con gái khi yêu sẽ thích nhất là được người bạn trai lắng nghe ý kiến của họ và sửa chữa những gì mà tâm tính không tốt. Mình là người con trai, mình yêu bạn gái, cũng nên nói rằng: “Anh yêu em ở điểm này…., còn điểm này em nên sửa chữa…”, để cho hai người có thể yêu nhau thật lòng. Khi có một người nữa xuất hiện xen vào mối quan hệ của hai người, mà cháu thấy bạn gái của cháu có tình ý với bạn nam kia thì lúc bấy giờ cháu có thể thử bằng cách chỉ lỗi người bạn gái luôn: “Em như thế này…”. Đương nhiên lúc bấy giờ, họ phải cân nhắc lại và họ sẽ chọn mình. Đây cũng là cách thay đổi cái duyên để cho mình chuyển quả. Cho nên, chúng ta tu là tu ở ngay cái duyên trong hiện tại, tạo các thiện duyên, bỏ các ác duyên thì mình sẽ chuyển được nghiệp chướng của mình. Xét theo một khía cạnh khác, đây cũng là phúc của cháu khi bạn gái của cháu phản bội ngay từ lúc còn yêu, nếu như để lấy nhau về rồi mới phản bội thì mình phải làm lại từ đầu, rất khổ đau.

Thật sự, có rất nhiều người thứ ba xen vào cuộc tình của các bạn trẻ, bởi vì yêu chưa phải mặc định là phải lấy, nên khi yêu có quyền tìm hiểu. Nhưng các bạn cũng không nên yêu hai người cùng một lúc, mình cảm thấy người này không hợp thì mình phải nhắc nhở hoặc phải có những lời lẽ yêu thương nào đó để giúp đỡ cho người ta sửa chữa. Nếu người ta không sửa chữa được thì mình nói rằng vì lý do này nên mình không thể yêu được, sau đó mình chia tay rồi mới đi yêu người khác.

Còn bây giờ, đối với trường hợp của cháu, cháu nên nói chuyện trực tiếp với bạn gái cháu là: “Anh thấy em như vậy, cho nên em làm cho anh rất tổn thương. Anh rất muốn nghe tiếng nói từ lòng của em để rõ ràng, để cho anh còn biết. Anh cũng đang rất yêu em, nên vì việc này làm cho anh có những buồn khổ, có những nghi ngờ về em, nó làm mất đi tình cảm của chúng mình. Anh cũng rất yêu em, còn em mong mỏi gì ở anh?”. Khi đó, cháu chỉnh sửa lại mình và cháu đợi một thời gian. Khi bạn gái yêu cháu trở lại thì cháu có thể chỉnh sửa và nói ra lỗi của bạn gái là: “Em đừng làm anh tổn thương như vậy nữa. Nếu như anh cũng làm như vậy thì chắc chắn em cũng rất buồn và cũng tổn thương. Cho nên, chúng ta đừng bao giờ làm cho nhau tổn thương”.

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục