Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Ở chùa có được yêu nhau hay không?

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Tình yêu - Gia đình - Con cáiỞ chùa có được yêu nhau hay không?
Đ
17/06/2020

Khi về chùa tham dự khóa tu, nếu phát sinh tình cảm giữa nam và nữ trên chùa thì có làm sao không ạ?

1 Answers
19/06/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!

Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Kính thưa các bạn! Cái tâm không có biên giới, bởi vậy tâm yêu của các bạn luôn thường trực ở mọi lúc, mọi nơi. Cứ thấy người nam thì người nữ sinh tình, cứ thấy người nữ thì người nam sinh tình, trong nhà Phật gọi đó là ái nghiệp. Ái nghiệp, nếu cứ dùng tâm thì không thể khống chế được, nên mình phải dùng trí thì trí sẽ điều phục được tâm. Lấy một ví dụ ngoài lề để chúng ta dễ hình dung: Các bạn đang rất buồn đi vệ sinh, nhưng lại đang đứng giữa quảng trường lớn nên mình không thể cởi quần và đi vệ sinh ở đó được, như thế sẽ bị người ta chê cười. Lúc bấy giờ, dùng trí để nhẫn nhịn, điều phục tâm đang buồn đi vệ sinh.

Cái tình cũng vậy, mình phải khống chế nó để nó đúng chỗ, đúng lúc. Ở trên chùa, chúng ta phải vâng lời chư Tăng, chỗ này là “nam nữ thụ thụ bất tương thân”. Chúng ta ở chùa, nam nữ không thể yêu nhau, nắm tay nhau hay tỏ tình được. Mà các bạn chỉ có thể theo dõi cái tâm của mình xem nó đang thích hay không thích thôi. Nếu các bạn yêu nhau ở chùa thì phần tâm linh các bạn bị ảnh hưởng rất lớn. Trên chùa là nơi các Sư Thầy cắt ái, bỏ hết mọi sự ràng buộc để tu hành thành Thánh, thành Phật. Họ phải tự chiến đấu với tâm ái của mình để trở nên thanh tịnh. Ở đây, có các vị Hộ Pháp để bảo hộ cho Chư Tăng và cho mọi người đến chùa, công việc của các vị là cắt ái cho mọi người. Bởi vậy, nếu các bạn kết ái ở trên chùa, thì ra cuộc đời ngoài kia, các bạn sẽ không có được hạnh phúc: tình yêu của các bạn sẽ trở nên trắc trở, vợ chồng sẽ trở nên bất hòa, lục đục,… Đó chính là nhân quả.

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục