Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Mưu sinh bằng việc giết mạng chúng sinh sẽ bị quả báo như thế nào?

Tư Vấn Tâm LinhMưu sinh bằng việc giết mạng chúng sinh sẽ bị quả báo như thế nào?
Đ

Cho con hỏi 1 điều là: gia đình con bố mẹ nuôi rất nhiều gia súc gia cầm, nhưng không trực tiếp giết mổ thì có phạm vào nghiệp gì không ạ? Nếu phạm thì có cách nào để chuyển nghiệp nếu cuộc sống mưu sinh buộc bố mẹ con phải chăn nuôi. Và không có nghề gì thay thế. Và bố mẹ con lại đầu tư cho rất nhiều hộ dân khác thực phẩm để chăn nuôi rất nhiều gia súc gia cầm ạ! Gia đình con có ban Phật, bố mẹ con đều tin nhân quả và rất hay hành việc thiện ạ!

3 Answers
19/09/2018

Chào bạn, cô Phạm Thị Yến đã từng trả lời câu hỏi này, giờ Ban Quản Trị xin chia sẻ lại câu trả lời của cô Yến tới bạn như sau:

"Cháu tư duy nhé: nếu ai nuôi mình, sau đó bán mình đi cho người khác, mà biết rõ người đó sẽ giết mình, như vậy mình có vui không, mình có căm hận không. Nghề này có nghiệp quá, chắc kiếp sau nếu được làm người thì sẽ không nhận được tình thương từ người khác…..

Để giảm thiểu tội lỗi, thì nên sám hối xin chuyển nghề và biết cúng dường tam bảo hồi hướng cho các chúng sinh đó".

19/09/2018

Ban Quản Trị xin gửi tới bạn Dinh Trong Minh câu trả lời của cô Phạm Thị Yến:

"Vậy cháu nghĩ rộng ra theo tư duy của cháu nhé: Nếu không đi ăn trộm thì công an thất nghiệp hay sao. Vậy bao nhiêu người thất nghiệp, kéo theo là bao nhiêu công nhân xây dựng bị thất nghiệp vì không xây nhà tù, toà án, viện kiểm sát… rồi không có người hút ma túy, sẽ làm cho bao nhiêu người chồng ma túy bị thất nghiệp, bao nhiêu người buôn bán ma tuý bị thất nghiệp, công an thất nghiệp, tòa án thất nghiệp.

Không có chiến tranh, ngành chế tạo vũ khí bị thất nghiệp… Nếu không cho hóa chất vào các thực phẩm, thì bác sĩ sẽ thất nghiệp, nhà báo sợ thất nghiệp, quản lý thị trường sẽ thất nghiệp…

Nhiều nhiều nữa, cứ như vậy thì nhà nhà thất nghiệp, người người thất nghiệp, đất nước suy thoái.

Nếu tất cả chúng ta, không sát sinh, con người sẽ không có bệnh tật, không có chiến tranh. Đó là nhân quả.

Trong thế giới Ta Bà này, không phải ai cũng giác ngộ về nhân quả. Số người hiểu về nhân quả rất ít, ai hiểu về nhân quả, họ sẽ tự mình không gieo nhân ác để không chịu quả báo ác. Việc ăn chay cả đời, đã có bằng chứng đầy đủ là các Sư Thầy tại các chùa đã ăn chay. Vậy mà khi bị bệnh, các Thầy đâu có cần ăn thịt để bồi bổ sức khỏe. Phật tử các cô cũng ăn trường chay, vì thế mà ít bệnh hơn người ăn thịt rất nhiều. Khi bị bệnh các cô cũng không bao giờ ăn thịt. Cháu bảo được cả Thế Giới này ăn chay, cô sẽ biến Thế Giới này thành nhà chùa, không sợ kinh tế suy thoái đâu, vì lúc đó con người đã sống cuộc sống hiền thiện, ít muốn biết đủ, vui vẻ hòa hợp thương yêu lẫn nhau, cuộc sống rất thanh bình".

19/09/2018

Ban Quản Trị xin gửi tới bạn câu trả lời của cô Phạm Thị Yến:

"Sự mưu sinh của con người trong kiếp này, sẽ đưa lại quả báo trong kiếp sau.

Chúng ta nhờ có duyên được học Phật Pháp, nên chúng ta không muốn rằng: kiếp này sống tạm kiếp sau chịu khổ. Nhà nước là bảo vệ sự sống của con người trong kiếp này, nhưng họ không có một chút nào biết và áp dụng bảo vệ cho con người theo nhân quả cho con người trong kiếp sau.

Trong thế gian này, rất ít người có hữu duyên với giáo pháp của Phật. Chúng ta có duyên với giáo pháp của Phật, chúng ta thực hành thì chúng ta sẽ được lợi ích. Nếu cháu cứ lo người khác không thực hành, thì mình không thực hành, thì cháu sẽ không được kết quả tốt đẹp.

Để tử Phật giữ gìn năm giới, ai giữ gìn được giới nào, thì được phúc lành từ giới đó, còn giới nào chưa thực hành được, thì chưa được phúc từ giới đó. Nếu ai còn liên đới tới việc sát sinh thì kiếp sau thọ mạng ngắn bệnh tật nhiều. Biết trước như vậy, nên mình bỏ sát sinh. Nếu chưa bỏ sát sinh được thì phải có định nghiệp quả báo như vậy".

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục