Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Nói dối khi đi xin việc làm – quả báo như thế nào?

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Công danh sự nghiệpNói dối khi đi xin việc làm – quả báo như thế nào?
N
22/06/2020

Con kính bạch cô Yến và các đạo hữu.

Con từ nhỏ đã phải đi làm kiếm tiền để tự giúp cho bản thân, trang trải chi phí học tập và mua dụng cụ học tập ạ. Khi con đi làm, con vào xin chỗ làm đó như phục vụ quán cà phê, điều đầu tiên con liền nói dối mọi thứ để mong cầu mình được đi làm. Ví dụ họ nói con từng đi làm chỗ nào chưa, con liền nói đã làm rồi. Nhưng thực tế thì đó là lần đầu tiên con đi làm vị trí đó ạ. Con cũng biết nói dối là chuyện xấu nhưng vì không để họ chê mình hay từ chối mình, con liền nói những lời sai trái, không đúng sự thật. Để biện minh và duy trì việc nói dối của mình, con nghĩ mình nói dối để đi làm cũng bỏ mồ hôi xương máu của mình ra làm, có hại hay mất của ai đâu mà sợ. Thế là con cứ duy trì cái việc đó. Như vậy, Cô cho con hỏi con có bị quả báo gì không ạ? Nếu bị quả báo thì con nên tu tập và thực hành như thế nào ạ? Mong mọi người và cô Yến giải bày cho con để con có thể sửa sai ạ, vì con nghe nhân quả con rất sợ.

Con xin tri ân công đức của cô Yến và đạo hữu ạ!

1 Answers
22/06/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!

Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Cô chào cháu!

Bất cứ suy nghĩ, lời nói, việc làm nào dối trá của mình cũng đưa đến quả báo không tốt. Việc của cháu sau này sẽ khiến cho cháu có những người thân cận giúp đỡ cho cháu là những người dối trá. Khi cháu lựa chọn ai đó giúp cho mình việc gì thì cháu sẽ chọn phải người không có khả năng phù hợp với công việc mà cháu cần, khiến cho cháu bị tổn thất.

Cháu kiếm được tiền là do phúc báo của cháu. Nếu cháu nói dối thì phúc báo của cháu sẽ giảm, vì thế cháu sẽ kiếm được ít tiền hơn so với lúc cháu chưa nói dối. Cháu cứ nói thật với họ rằng: cháu sẽ chăm chỉ và chịu khó học để có thể làm được việc thật tốt trong thời gian ngắn nhất. Có thể tháng đầu cháu bị trả lương ít đi, nhưng do phúc báo từ sự chân thật với chủ, chăm chỉ trong công việc thì cháu sẽ có cơ hội được người chủ tin tưởng và trong tâm họ sẽ xuất hiện ý định giữ cháu ở lại và tăng lương cho cháu. Đó chính là quả báo thiện lành, nếu mình chân thật cháu nhé.

Khi trước Cô còn làm việc ở nhà, Cô luôn được mọi người giúp đỡ yêu thương, vì Cô sống chân thật.

Chúc cháu luôn hạnh phúc!

(Trích lời của Cô Phạm Thị Yến trả lời trong nhóm Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán))

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục