Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Nick cá nhân của các sư có nên kết bạn?

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Tu tậpNick cá nhân của các sư có nên kết bạn?
N
04/06/2020

Tôi chào Cô Yến!

Cách đây 3 ngày, có nick Facebook của một sư thầy kết bạn với tôi. Khi tôi chấp nhận lời mời kết bạn thì nick Facebook này có nhắn tin cho tôi là “Hiện thầy đang thỉnh một tượng Phật A Di Đà 2 triệu 800 ngàn đồng, nhưng thầy còn thiếu 600 ngàn đồng. Cô gieo duyên giúp thầy để thầy thỉnh tượng Phật được không”.

Tôi đang là Phật tử tu tập lục hòa trong CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa dưới sự chỉ dạy của trên Sư Phụ Thầy Thích Trúc Thái Minh, chư Tăng chùa Ba Vàng và sự hướng dẫn của Cô nên việc sư thầy nhắn tin hỏi cúng dường như thế, tôi chưa biết phải làm như thế nào.

Xin thỉnh Cô hướng dẫn cho tôi về việc cúng dường này ạ!

3 Answers
P
07/06/2020

Câu hỏi của bạn kiến rất nhiều người đồng quan điển với bạn ạ, mong cô trả lời ạ

07/06/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!

Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:
Chào các đạo hữu!
Hiện nay trên mạng xã hội có 2 trường hợp có hình sư thầy, đó là nick thật và nick giả.
– Nick giả: Có hình đại diện các sư, nhưng không có sự xuất hiện các sư nói pháp trực tiếp, mà là do người khác chụp hình của các sư để làm hình đại diện. Hoặc là có hình đại diện sư và sư nói chuyện trực tiếp, nhưng lại là do người khác để hình đại diện, chia sẻ hoặc phát trực tiếp lại các bài đã phát trực tiếp của vị sư thật. Có trường hợp giả sư lập nick cũng nói chuyện trực tiếp, nhưng sau đó kêu gọi ủng hộ xây dựng, cúng dường,… để lừa nhiều người không thể kiểm tra được địa chỉ.
– Nick thật: Chỉ khi chúng ta biết rõ tỏ tường vị sư đó, được thông báo chính thức thông qua trang của chùa có địa chỉ rõ ràng và cần kiểm tra kỹ.
Chúng ta không nên kết bạn với nick mang hình đại diện là các sư, các chùa mà chúng ta chưa rõ biết. Chúng ta không nên cúng dường qua hình thức các sư xin qua tin nhắn, kể cả là các sư mà chúng ta đã biết rõ. Chúng ta chỉ cúng dường vào các trường hợp: tự chúng ta phát tâm; một việc công khai nào đó sau khi chúng ta biết rõ tường tận về việc đó.
Bố thí cúng dường là tốt, nhưng nếu chúng ta không tìm hiểu để biết rõ thì chúng ta sẽ là người tiếp tay cho các hành động lừa gạt của kẻ xấu ác.
Trường hợp các sư thầy có nick thật, nhưng lại không dùng hình đại diện của mình, không nói chuyện chia sẻ Phật pháp, không lộ diện trên trang, thì chúng ta cũng không nên kết duyên với vị sư này, vì trong đó có thể ẩn chứa rất rất nhiều sự khuất tất, chúng ta dễ bị kết nghiệp xấu, duyên ác cùng với vị sư đó.
Chúng ta cần thận trọng khi kết bạn với nick có hình đại diện là các sư.
(Trích lời Cô Phạm Thị Yến trả lời trong nhóm Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến – Tâm Chiếu Hoàn Quán)

H
07/06/2020

Cảm ơn câu hỏi bạn nhé!

S
11/06/2020

Đúng là thật giải không biết được, khi các Sư thầy nhận kết bạn với mình

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục