Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Những người mới vào đạo nên tu như thế nào, đọc những kinh Phật nào?

Tư Vấn Tâm LinhNhững người mới vào đạo nên tu như thế nào, đọc những kinh Phật nào?
T
29/08/2018

Thưa cô Phạm Thị Yến. Cháu muốn cô hướng dẫn cháu tu tập theo Pháp môn của Chùa Ba Vàng. Cháu có lên Chùa Ba Vàng nhờ các Thầy thỉnh oan gia trái chủ và cháu hứa với Tam Bảo với Thầy và oan gia trái chủ, cháu sẽ tu hành theo sự hướng dẫn của các Thầy trên Chùa. Nhưng vì nhà cháu ở xa không thể đến Chùa để làm công quả và tu hành vào các ngày mồng 8, 14, 30. Chùa cho cháu Facebook để liên lạc với cô. Vậy cháu xin cô chỉ dẫn cho cháu.

1 Answers
31/08/2018

Chào bạn, cô Phạm Thị Yến đã từng trả lời câu hỏi này, giờ Ban Quản Trị xin chia sẻ lại câu trả lời của cô Yến tới bạn như sau:

"PHẬT TỬ CHÙA BA VÀNG TU TẬP TRONG ĐỜI SỐNG HÀNG NGÀY

  • Học lời Phật dạy qua sự hướng dẫn và giảng trạch của các Quý Thầy (nếu ở xa nên học qua mạng hoặc đĩa giảng).
  • Luôn tư duy về 5 giới, tư duy pháp đã được nghe, xử lý mọi việc bằng Giới, Pháp.
  • Không thân cận với những người có tâm bất thiện; đây là pháp viễn ly mà ĐỨC PHẬT dạy cho người mới tu, sau này tâm an định không nhiễm thì mới có thể thân cận độ cho người ác được (người ác là làm mọi việc không hướng tới thiện tâm, không hướng tới Giới).
  • Đọc tụng kinh \"Nhật tụng\" của chùa. Tư duy về những lời sám hối và các bài kinh Pháp cú trong kinh Nhật tụng, áp dụng sự tư duy đó vào mọi lĩnh vực trong cuộc sống.
  • Đọc kinh Nhân quả, kinh Nghiệp báo sai biệt để giúp mình lý giải một số việc về Phúc – Tội.
  • Đọc tụng kinh: Vu lan, kinh Địa tạng, để hiểu đúng về hạnh hiếu rồi thực hành theo.
  • Quan sát tâm, khi thấy tâm bất thiện khởi lên thì tìm mọi cách có thể để chuyển hoá.
  • Chia sẻ những gì đã được chuyển hoá trong tâm, hoặc sự việc bằng sự thực hành pháp, để khuyến hoá mọi người có duyên với mình cho họ được cùng về chùa học tu như mình.

Học PHẬT sẽ khiến ta lý giải được rõ: mọi việc trong hiện tại bắt nguồn từ nguyên nhân gì, biết cách tháo gỡ tất cả mọi vấn đề trong hiện tại khiến được tốt đẹp nên từ đó khiến dẹp trừ dần những mắc mớ, ưu bi sầu não trong tâm trí chúng ta (phá vỡ vô minh).

Thầy dạy: tu Phật là tu tâm".

Chúc bạn luôn sống hạnh phúc, an lạc trong ánh sáng nhiệm màu của Phật Pháp.

31/08/2018

Ban Quản Trị xin gửi tới bạn câu trả lời của cô Phạm Thị Yến:

“Đức Phật dùng những câu chuyện về việc làm cụ thể của các bậc Thánh, trong kinh Địa Tạng là tiền thân của Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát đã làm để trả hiếu cho cha mẹ và giảng dạy để chúng sinh noi theo. Đây là một trong nhiều cách giảng dạy của Chư Phật. Kinh Pháp Cú cũng là những câu chuyện dẫn dắt chúng sinh như vậy xin các bạn tham khảo trong quyển kinh Nhật tụng Thiền môn của Chùa Ba Vàng ạ”.

31/08/2018

Cô Yến cho con hỏi kinh địa tạng có phải dạng truyện không ạ.

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục