Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Nhà có nhiều chuột phải làm sao?

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Đời sốngNhà có nhiều chuột phải làm sao?
T
20/04/2020

Cô ơi, nhà con có nhiều chuột, con đang phân vân không biết có nên bẫy chuột hay nuôi mèo không? Mong Cô chỉ giúp em cách làm để em không mang tội sát sinh với ạ. Em xin tri ân công đức của Cô ạ!

1 Answers
21/04/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!
Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:
Cô chào em!
Nếu em nuôi mèo với tâm ý để cho nó bắt chuột thì việc làm đó sẽ khiến cho mình nhận quả báo là mình có những việc làm khiến cho mình phải sợ hãi, lo lắng và cũng có những việc khiến cho mình bị tai nạn hoặc bị đánh nhầm. Còn nếu em nuôi mèo nhưng xích mèo lại, chỉ để khiến cho chuột sợ thì em sẽ bị nghiệp giam cầm, xiềng xích. Không phải giam cầm, xiềng xích là phải vào tù, mà là bị người khác quản thúc, xét nét, khiến mình rất đau khổ.
Khi xưa ở nhà Cô cũng có những con chuột leo lên bàn thờ, ăn những đồ cúng trên bàn thờ, lúc đó Cô đã bố thí cho chúng đồ ăn ở phía ngoài và tu tập, cúng dường Tam Bảo để hồi hướng cho chúng. Sau đó, chuột cũng đi mất và không còn đến phá nhà Cô nữa. Cho nên, em có thể thực hành bằng cách: Mỗi ngày em chuẩn bị một ít đồ ăn để ra hè hoặc sân, ba lần gọi tiếng lớn: “Tôi xin bố thí cho chúng sinh chuột, chúng sinh chuột hãy ra đây mà ăn”. Đó chính là tâm bố thí, thương tưởng của em. Sau đó, em phát tâm cúng dường Tam Bảo, hồi hướng cho chúng, nguyện cho chúng có được duyên lành khi mãn báo thân được sinh làm người tu theo Chính Pháp của Phật.
Nếu em làm với tâm bố thí, yêu thương và mong muốn hạnh phúc lớn đến với chúng sinh, những chú chuột có duyên hay vào nhà em sẽ đi ra khỏi nhà em.
(Trích lời của Cô Phạm Thị Yến trả lời trong nhóm Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán))

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục