Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Nguyên nhân gì khiến mọi người có cảm giác khó chịu với mình?

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Đời sốngNguyên nhân gì khiến mọi người có cảm giác khó chịu với mình?
T
21/04/2020

Con kính bạch Cô, con là một Phật tử tại gia, con có câu hỏi mong Cô giải đáp giúp con với ạ! Con ở ngoài đời đi xin việc làm, nhưng chỉ làm được một thời gian là bị đuổi hoặc bị người khác hại trong khi con sống ngay thẳng, thật thà. Con đang làm ở trên trường lái, quét dọn sạch sẽ, gọn gàng như thế mà bị người quản lý ở đó bắt nghỉ để thay người khác. Cô cho con hỏi kiếp trước con làm gì mà kiếp này con phải chịu như vậy ạ?

3 Answers
22/04/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!

Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Cô chào em!

Có những người làm cho người khác có cảm giác khó chịu mà không có lý do. Hỏi về chuyên môn thì mọi người cũng thấy tốt; hỏi có lười biếng không thì mọi người vẫn bảo là chăm chỉ; hỏi là ăn nói giao tiếp có vụng lắm không thì mọi người bảo bình thường… Để tìm ra lỗi thì không có để bắt bẻ, nhưng mọi người chỉ trả lời với nhận xét là: nhìn chung thì không sao, nhưng cảm thấy rất khó chịu, rất ức chế khi tiếp xúc hay khi nhìn thấy,…

Đó chính là kết quả của NGHIỆP THỊ PHI.

Nghiệp thị phi dẫn đến quả báo đi tới đâu mọi người đều cảm thấy khó chịu với mình; làm việc ở đâu thì ở đó thường hay xảy ra các việc không suôn sẻ, nên sẽ khiến người khác khó chịu với mình mà sa thải mình, chứ không phải chỉ là lý do mình không làm được việc.

Để chuyển hóa nghiệp này, chúng ta nên tập ít nói hay bàn tán các chuyện không liên quan tới mình và công việc của mình. Vì khi thị phi thì hay tự nói ra hoặc nói theo những điều không đúng sự thật, nên bây giờ khi làm việc sẽ nghĩ ra những việc không đúng ý mọi người hay nói chuyện sẽ nói những điều không phù hợp. Vậy nên bây giờ khi làm việc cần cầu thỉnh những người làm cùng, chỉ dẫn công việc cho và đóng góp ý kiến trong công việc. Khi làm việc, thì cũng tuyệt đối không tự làm theo ý của mình mà nên tuân thủ các quy định của nơi làm việc.

Về phần tâm linh, thì nên sám hối và làm các việc công đức hồi hướng đến những chúng oan gia trái chủ mà mình đã làm khổ họ do nghiệp thị phi nhé.

(Trích lời Cô Phạm Thị Yến trả lời)

T

Con nam mô a Di Đà Phật 🙏

N
17/05/2020

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT con xin tri ân công đức của cô a

B
07/06/2020

ĐÚNG LÀ CẢM GIÁC AI CŨNG MẶC TÌNH TRẠNG NÀY, CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐẶT RA CÂU HỎI NÀY NHÉ!

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục