Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Ngoại tình

Tư Vấn Tâm LinhNgoại tình
N

Nam mô A Di Đà Phật. Thưa cô con muốn nhờ cô khuyên giải một chuyện, con lấy chồng năm 19 tuổi, con và chồng con lấy nhau là do hai bên gia đình vun đắp. Lúc đầu con không có tình cảm với chồng con, khi về sống chung cũng vậy. Con chấp nhận lấy vì một lí do nhưng con xin phép không nói với cô, khi về sống con luôn giả vờ yêu thương chồng con, nhưng trong tâm con thì không hề có tình cảm con cứ sống như vậy cho đến bây giờ và có với chồng con hai đứa con. Năm vừa qua con có gặp một người đàn ông và con đã đem lòng yêu thương họ, con biết là một người vợ và người mẹ con làm như vậy là sai. Trái với luân thường đạo lý nhưng thật trong lòng con không còn tình cảm với chồng con nữa. Cô ơi con phải làm sao hả cô?

3 Answers
31/08/2018

Chào bạn, cô Phạm Thị Yến đã từng trả lời câu hỏi này, giờ Ban Quản Trị xin chia sẻ lại câu trả lời của cô Yến tới bạn như sau:

"Kính thưa các bạn, "duyên" tác thành vợ chồng ở kiếp này, là do nghiệp thiện hay bất thiện đã cùng nhau tạo từ kiếp trước hoặc do "duyên độ" của các bậc tu hành.

Kính thưa các bạn, "duyên" Khi gặp nhau ở giây phút đầu tiên là do nghiệp kiếp trước. Vợ chồng đến với nhau do "tâm đồng, ý hợp", nhưng "tâm" đó chỉ có trong lúc yêu. Nhưng sau khi về sống với nhau, mọi nhu cầu trong cuộc sống thay đổi, thì "tâm" sẽ theo đó thay đổi. Đó là sự chi phối của: "TÂM VÔ THƯỜNG".

Tình cảm vợ chồng, ít người được bền chặt bởi tình yêu, mà bền chặt bởi tình nghĩa. Phật cũng dạy về đạo "nghĩa" vợ chồng. "Nghĩa" là nghĩa vụ của chồng đối với vợ, vợ đối với chồng, bố mẹ đối với con và trách nhiệm của cả hai người đối với hai bên nội ngoại. Đây cũng là nhân quả để chúng ta có được con cháu hiếu hiền. Sống như vậy là: "Y TRÍ bất Y THỨC" là dùng trí thế gian để thực hành theo đạo đức, luân lý lành thiện ở thế gian, là năm giới của cư sĩ tại gia.

Khi trước cháu lấy chồng "vì một lý do nào đấy", tức là có sự suy nghĩ. Nếu chồng cháu, sống có "nghĩa" với cháu, mà cháu không có tình cảm với chồng, thì hãy tạo thật nhiều tình cảm với con. Cháu hãy tư duy về "tình nghĩa" qua cách hành xử của chồng, thì sẽ phát sinh được tình cảm với chồng. Nếu chồng cháu sống không có chút nào "tình nghĩa", thì cháu ly hôn. Sau này khi tìm được người nào đó, cháu hãy lấy "trí" làm nền tảng cho cuộc sống vợ chồng lần thứ hai này. Người sống đúng "tình nghĩa" thì mới yêu thương con cháu được, cuộc sống của cháu mới tốt đẹp, hạnh phúc được.

Cháu đến với "người mới" này là do bồng bột không suy nghĩ, nên thấy vui thích, theo cách gọi ở đời là trong trắng, đó là sự thị hiện bước đầu của nghiệp. Cháu tư duy, trong hiện tại hai người cùng mang nghiệp: không có nghĩa với vợ, chồng, con, cha mẹ, thì hai người không thể có cuộc sống hạnh phúc được.

Phật dạy: "không tà dâm", là để cho ta sống vì nghĩa tình với chồng và sống có đạo lý với cha mẹ, con và mọi người, khiến cho ta không tạo nghiệp mới, để phải khổ nhiều thêm. Nếu hai vợ chồng, một người sống với đầy đủ "nghĩa tình", một người sống không đầy đủ "nghĩa tình", thì nhân quả cũng khiến hai người rời nhau, mỗi người theo nghiệp mới gây tạo này để chịu nghiệp hay hưởng phúc ngay trong đời hiện tại.

Cháu thay đổi cách suy nghĩ, thì sẽ bỏ được người bạn tình mới này.

Kính thưa các bạn, về cuộc sống gia đình thì "muôn hình muôn vẻ", vì gia đình được thiết lập từ vô số nhân duyên nghiệp quả của chúng sinh. Đây chỉ là một sự, trong vô số sự "bất như ý" mà thôi. Nếu sống ở đời, thì nên thực hành lời Phật dạy: "ít muốn, biết đủ", "y trí bất y thức" sẽ mang đến an ổn cho mình và an ổn cho người.

PHẬT DẠY: "GIỮ GIỚI ĐỜI ĐỜI VUI"

Các bạn có thể tham khảo thêm video mà cô Phạm Thị Yến đã chia sẻ về ngoại tình: Cặp Bồ – Người Tình Sẽ Cho Mình Những Gì?

31/08/2018

Ban Quản Trị xin gửi tới bạn Nguyen Loan câu trả lời của cô Phạm Thị Yến:

“Chồng mới, cuộc sống phía trước lại đối diện với các bất hoà mới, vì họ đã bộc lộ hết khi yêu đâu. Đối diện với con riêng của cả hai, con chung mới.
Đừng tìm người khác, chỉ vì không thấy yêu chồng.
Chỉ khi nào, bản thân mình đã hành sử đúng, mà người chồng đối sử quá đáng, mình phải tha thứ nhiều lần, nhưng không sửa chữa. Lúc đó ly dị xong, sống cho thoải mái, có thời gian suy nghĩ đã, các quyết định đến với ai đó sẽ sáng suốt hơn. Nếu vội vã, sẽ là bồng bột, sẽ từ đau khổ này đến đau khổ kia, vì bị “lợi dụng” đó cũng là nghiệp: THAM DỤC”.

31/08/2018

Con vẫn không hiểu cho lắm, ý của cô nói là bỏ bạn tình bây giờ để quay lại với chồng con của hiện tại ạ?

03/09/2018

Ban Quản Trị xin gửi tới bạn Bùi Tiến Dũng câu trả lời của cô Phạm Thị Yến:

"Ái là khởi duyên của oán, nên có câu "thương nhau lắm thì cắn nhau đau". Dứt hết ái thì mới hết khổ. Vợ chồng trong bất cứ hoàn cảnh nào, nếu một người thấy khổ, thì cả hai đều thấy khổ. Vì sự cảm nhận khổ khác nhau, do tâm mong cầu khác nhau. Ví dụ: người chồng giết con, vì vợ không cho thoả mãn sinh lý. Tất cả mọi người đều lên án người chồng, nhưng ít người hiểu được nỗi khổ của người chồng kia đã bị cơn dâm dục chi phối khổ sở thế nào?

Vì thế mà thế gian không thể có hạnh phúc tuyệt đối. Hạnh phúc ở thế gian chỉ là tương đối, khi dùng trí. Nếu không dùng trí, thì vợ chồng sẽ là sự đau khổ mà thôi.

Cuộc sống hiện tại, vừa là trả nghiệp của kiếp trước, vừa là tạo nghiệp để kiếp sau trả, nếu không tu tập".

03/09/2018

Ban Quản Trị xin gửi tới bạn Mai Hoa câu trả lời của cô Phạm Thị Yến:
"Đây có thể là khởi duyên tốt, cũng có thể là khởi duyên xấu
Đây là ý của cô:

  • Vợ chồng cháu sẵn có nền tảng yêu thương nhau, cháu rất dễ hành xử.
  • Cháu đã khuyên chồng hết lời rồi, thì cháu nên đồng ý để chồng đi.
  • Nói với chồng: dù nhiều tiền là tốt, nhưng với em cuộc sống sum vầy của cả gia đình em quý hơn, nên anh đi thường nhớ tới em và các con. Nếu làm ăn không được anh hãy về nhà, em cần anh hơn tất cả tài sản (để phòng trường họp không làm ăn được sẽ bất mãn, bị người đàn bà khác lợi dụng)
  • E nhất định sẽ là người chung thuỷ, em sẽ đi chùa để sống thiện và chăm dạy con thật tốt.
  • Khi hai vợ chồng xa nhau, cháu phải chủ động gọi điện thoại nhắn tin hỏi han chia sẻ mọi công việc hàng ngày của chồng. Kể chuyện về kết quả tốt của con, để chồng hướng niềm vui về gia đình. Hạn chế kể nỗi khổ của mình, và lỗi lầm của con, vì không ai thích về chỗ không vui (đây là sự lưu chuyển của tâm).
  • Thường nói tốt về bố với các con, không nói lỗi của bố với các con, như thế con sẽ yêu bố, tạo được mối liên kết theo quy luật của tâm, sẽ có tác dụng làm cho gia đình bền chặt, con được thông minh (trí do đức mà sinh)
  • Không bao giờ hờn trách chồng, luôn thông cảm và bỏ qua hoặc vờ như không biết lỗi của chồng.Trên đây là các sự mà cháu cần biết, và tu tâm được như thế, thì sẽ chuyển được tất cả nghiệp không tốt khi chồng đi xa.

Cháu lên chùa Ba Vàng vào sáng mùng 8 âm lịch hàng tháng để học hiểu về 5 giới. Khi có việc cụ thể điện thoại cho cô, cô sẽ hướng dẫn. Cháu về chùa, để kết bạn với người tốt, sẽ là nơi chia sẻ và hướng tâm thiện cho cháu. Thiện tâm sẽ có thiện phúc.
Những điều cô chia sẻ, cháu nhớ rồi tập làm dần. "Y trí" sẽ thành tựu.
Học kỹ và thực hành đúng 5 giới, thì sẽ bình an".

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục