Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Nếu không có chăn nuôi sát sinh đất nước sẽ bị suy thoái?

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Đời sốngNếu không có chăn nuôi sát sinh đất nước sẽ bị suy thoái?
N
28/04/2020

Cháu thưa Cô! Cháu vẫn băn khoăn và muốn hỏi Cô theo tư duy của cháu ạ! Nếu như 1 hộ gia đình riêng của nhà cháu bảo bỏ chăn nuôi, sát sinh thì cũng không phải là không bỏ được. Nhưng xung quanh, nhà nhà người người đều phải chăn nuôi để sinh sống. Nếu tất cả ngừng chăn nuôi thì mọi nhà không có thu nhập, những nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi cũng phải đóng cửa, công nhân thất nghiệp; hàng xuất khẩu từ con vật cũng không tạo giá trị và giúp đất nước phồn vinh. Tỷ lệ chăn nuôi và sản xuất chiếm tỷ lệ rất lớn của đất nước ta cũng như trên thế giới. Và nếu như không có thịt của con vật để tẩm bổ thì con người sẽ suy yếu, kiệt sức. Thế thì đất nước sẽ giảm sút và thiệt hại rất lớn.

4 Answers
P
11/05/2020

Đối với người đệ tử của Phật thì khi nhận ngủ giới thì đầu tiên là không sát sinh, như vì còn gia duyên ràng buộc với cuộc sống tại gia thì cũng có những người còn nuôi con vật rồi mua đồ sẵn ngoài chợ, như vậy có được không ạ? có quả báo về sau cho mình không ạ?

H
11/05/2020

Câu hỏi của bạn rất hay, mong cô giải đáp cho chúng con được hiểu ạ, con xin tri ân công đức của Cô ạ.

M
11/05/2020

Câu hỏi của bạn rất hay đúng với rất nhiều người mắc phải câu hỏi này, cảm ơn bạn mong Cô trả lời câu hỏi của bạn này ạ.

11/05/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!

Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Cô chào cháu!

Nếu cháu tư duy như vậy thì cháu hãy tiếp tục tư duy rộng ra là: Nếu không có người đi ăn trộm thì công an thất nghiệp hay sao? Vậy sẽ có biết bao nhiêu người thất nghiệp, kéo theo là bao nhiêu công nhân xây dựng bị thất nghiệp vì không được xây nhà tù, tòa án, viện kiểm sát,… Nếu không có người hút ma túy thì sẽ làm cho bao nhiêu người trồng ma túy bị thất nghiệp, bao nhiêu người buôn bán ma tuý bị thất nghiệp, công an thất nghiệp, tòa án thất nghiệp,… Nếu không có chiến tranh thì ngành chế tạo vũ khí bị thất nghiệp,… Nếu không cho hóa chất vào các thực phẩm thì bác sĩ sẽ thất nghiệp, nhà báo sẽ thất nghiệp, quản lý thị trường sẽ thất nghiệp,… Và còn rất rất nhiều nữa… Nếu cứ như vậy thì nhà nhà thất nghiệp, người người thất nghiệp, đất nước suy thoái. Đó là theo cách tư duy của cháu!

Nếu tất cả chúng ta không sát sinh, con người sẽ không có bệnh tật, không có chiến tranh, đó là Nhân Quả. Trong thế giới Ta Bà này, không phải ai cũng giác ngộ về Nhân Quả. Số người hiểu về Nhân Quả rất ít, ai hiểu về Nhân Quả, họ sẽ tự mình không gieo nhân ác để không chịu quả báo ác. Việc ăn chay cả đời đã có bằng chứng thực tế, đầy đủ là các Sư Thầy tại các chùa đã ăn chay. Vậy mà khi bị bệnh, các Thầy đâu có cần ăn thịt để bồi bổ sức khỏe. Phật tử các Cô cũng ăn trường chay, vì thế mà ít bệnh hơn người ăn thịt rất nhiều. Khi bị bệnh các cô cũng không bao giờ ăn thịt. Nếu ai đó bảo được cả thế giới này ăn chay, thì lúc đó thế giới này sẽ biến thành nhà chùa, không sợ kinh tế suy thoái đâu cháu ạ, vì lúc đó con người đã sống cuộc sống hiền thiện; ít muốn biết đủ; vui vẻ, hòa hợp, thương yêu lẫn nhau và có một cuộc sống rất thanh bình.

(Trích lời của Cô Phạm Thị Yến trả lời trong nhóm Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến – Tâm Chiếu Hoàn Quán)

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục