Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Nên tu tập để chữa bệnh hay chỉ chữa bệnh theo khoa học?

Tư Vấn Tâm LinhNên tu tập để chữa bệnh hay chỉ chữa bệnh theo khoa học?
H

Mô Phật ! Con Chào Cô Yến. Con là Quyền ạ, Con có việc này muốn cô giải đáp giúp con. Mẹ con bị Ung thư gần 3 năm nay, đã trải qua phẫu thuật và nhiều đợt truyền hóa chất. Mỗi lần truyền hóa chất xong mẹ con lại bị ám ảnh bởi cái cảm giác ko ăn được, mệt mỏi, uể oải, người thiếu sức sống. Mẹ con đã truyền được khoảng 10 lần, còn vài lần truyền nữa, mà nếu ko tiến triển lại phải truyền theo phác đồ điều trị khác, nhưng bây giờ mẹ con không muốn truyền hóa chất đã 3 tháng nay. Người nhà, cô, dì, chú, bác anh chị em trong gia đình thì cứ động viên rồi "dọa" để mẹ con đi truyền tiếp, nhưng mẹ con nhất quyết ko muốn truyền nữa vì sợ. Vậy cô cho con lời khuyên là mẹ con có thể dừng truyền hóa chất mà chuyên tâm vào tu tập tại gia được không ạ? P/S: Mẹ con là 1 Phật tử tu tập ở chùa được khoảng 1 năm, mẹ con đã 3 lần Thỉnh oan gia trái chủ tại Chùa Ba Vàng, hàng ngày ở nhà mẹ con có tụng kinh, sám hối, khuyên mọi người tu tập, phóng sinh, gieo duyên cho mọi người về Chùa BA VÀNG để tu tập và mẹ con phát nguyện về Chùa BA VÀNG tu Bát Quan Trai ngày 08 hàng tháng ạ.Con xin cô giải đáp giúp con.Con xin Tri ân công đức của Cô !

1 Answers
30/08/2018

Chào bạn, cô Yến đã từng trả lời câu hỏi này, giờ Ban Quản Trị xin chia sẻ lại câu trả lời của cô Yến tới bạn như sau:

"Có hai loại người được sinh ra: một là do "NGHIỆP", hai là do "NGUYỆN".

  • Sinh ra do "NGHIỆP": thân đẹp, xấu, khỏe, ốm, tuổi thọ ngắn hay dài là do tâm mình kiếp trước thiện hay ác mà tạo thành.
  • Sinh ra do "NGUYỆN": hình tướng thế nào, sức khỏe ra sao để độ được chúng sinh hợp với căn cơ của chúng sinh thì vị ấy có thân tương ưng do các duyên đó của chúng sinh được hợp thành.

Sinh ra do NGHIỆP khi mang bệnh có hai trạng thái.

Thứ nhất: kiếp trước suy nghĩ ác nhưng không làm theo đến kiếp này mang loại bệnh không cần thuốc cũng khỏi, kiếp trước làm ác sau đó ăn năn hối cải kiếp này bị bệnh sẽ gặp được đúng thuốc khiến cho chữa khỏi.

Thứ hai: bị bệnh uống mãi các loại thuốc mà không khỏi là do kiếp trước có lỗi được người khác chỉ lỗi mà không nhận, bị bệnh mà bị dùng nhầm thuốc hoặc không có loại thuốc nào chữa được dẫn đến tổn hại tính mạng là do kiếp trước khi mình có lỗi lại đổ lỗi cho người khác, vu oan cho người khiến họ bị đau khổ.

Khi mình gặp được Chính Pháp, tinh tấn tu hành nghiệp sẽ dần dần được chuyển. Việc của mẹ cháu tu hành, thỉnh các oan gia trái chủ cho tiêu dần nghiệp khiến cho các tế bào trên cơ thể do nghiệp chuyển hóa mà được chuyển hóa phù hợp với thuốc chữa cho được khỏi, để có thân người tiếp tục tu tập mà thôi.

Với tâm hiếu của cháu, cháu gắng tu tập hồi hướng cho mẹ, thì mẹ cháu chuyển nghiệp tốt hơn.

Trong khi tu tập người Phật tử phải hiểu, bệnh của kiếp này là do tâm kiếp trước, kiếp này mình tinh tấn tu tập được đến đâu chuyển hóa được những gì còn những gì chưa chuyển hóa được thì thân chịu trả vậy, những sự tu tập trong hiện tại sẽ cho mình có thân sau tốt đẹp để tiếp tục tu.

Chúc hai mẹ con cháu tinh tấn tu hành!"

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục