Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Năng lượng sinh ra từ lòng biết ơn

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Tu tậpNăng lượng sinh ra từ lòng biết ơn
T
13/11/2020

Con thưa Cô, mỗi lần con nghĩ đến những chuyện đau buồn, rồi nghĩ đến Thầy và Đại Tăng, con lại cảm thấy được bình yên. Mỗi khi về chùa, cảm xúc của con rất nghẹn ngào trong tim. Được gặp Sư Phụ ở chùa, được thấy những hình ảnh kham khổ tu hành của chư Tăng, hay khi gặp được Cô, con đều nghẹn ngào và khóc. Con xin Cô chỉ dạy cho con đó là nhân duyên gì ạ?
Con xin cảm ơn Cô!

1 Answers
13/11/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!

Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Kính thưa quý đạo hữu!

Trong bài kinh về công đức phước báo của việc viếng thăm Tứ Thánh Tích (còn gọi là Tứ Động Tâm) bao gồm: nơi mà Đức Phật được sinh ra, nơi Đức Phật thành đạo, nơi Đức Phật chuyển pháp luân; nơi Đức Phật nhập diệt; ở Tứ Thánh Tích đó, nếu ai dâng trào cảm xúc thì đến khi bỏ thân này, người đó sẽ lập tức được sinh lên cõi trời. Vì thế, khi chúng ta tư duy đúng Pháp thì sẽ phát sinh ra phước báu đúng Pháp.

Khi nghĩ về chư Tăng, chúng ta tư duy theo hình ảnh chư Tăng tu hành khổ hạnh; tư duy về những công đức của Sư Phụ cùng chư Tăng đối với chúng ta. Tư duy đúng Pháp này khiến chúng ta dâng trào cảm xúc, từ đó tăng trưởng phước lành. Cảm xúc này xuất phát từ tâm biết ơn, quý kính người xuất gia. Cho nên, khi tâm này được tăng thượng, chúng ta sẽ được quả báo tốt lành.

Cảm xúc này là cảm thức có từ sự tư duy. Bởi vậy, chúng ta hãy luôn tư duy để có trạng thái tâm biết ơn này. Ví dụ: Chúng ta tư duy về công đức của cha mẹ sinh ra mình, tư duy những điều mình làm cho cha mẹ phải khổ, từ đó phát sinh ra cảm thọ ăn năn, hối hận đến trào dâng nước mắt; điều đó cũng mang lại phước báo cho chúng ta. Cho nên, đã có cảm xúc của sự biết ơn thì phước lành sẽ được phát sinh.

Chúng ta hãy luôn sống ở trong thế giới biết ơn. Trong Phật Pháp, Tâm Chiếu Hoàn Quán thường tư duy về Phật, tư duy về Pháp, tư duy về Tăng, ở nơi đó sinh ra cảm thọ biết ơn; vì có biết ơn nên mình mới có được sự tinh tấn. Ngoài ra, Tâm Chiếu Hoàn Quán cũng tham khảo những bức thư của các anh hùng liệt sĩ gửi cho gia đình, gửi cho người yêu,… từ đó, mình cảm được ân của những người đã hy sinh, đã cống hiến xương máu để mình được sống trong nền hòa bình. Từ đó, cảm xúc biết ơn này phát sinh cho mình một năng lượng cống hiến, năng lượng hành thiện, năng lượng để nỗ lực, mong mỏi giúp cho mọi người được sống lành thiện để xây dựng đất nước.

Bởi vậy, những cảm xúc biết ơn đối với các bậc chân tu làm lợi ích chúng sinh, với những người đã có ơn với mình, có công với đất nước,… là những cảm xúc cần lưu giữ, phát huy, cần làm cho sung mãn để dẫn dắt chúng ta có một cuộc sống tươi đẹp.

(Trích lời Cô Phạm Thị Yến chia sẻ trong video Năng lượng sinh ra từ lòng biết ơn”)

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục