Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Muốn thi cử đạt điểm cao phải làm thế nào?

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Hỏi ĐápMuốn thi cử đạt điểm cao phải làm thế nào?
N

Con chào Cô Yến cùng cả nhà.

Do con gần thi đại học và mong muốn điểm cao, thi tốt nên con có ý định lên chùa phát nguyên ăn chay 100 ngày. Vậy thì con phải phát nguyện như thế nào và thi xong mới ăn chay hay là ăn chay luôn từ lúc phát nguyện ạ. Con mong mọi người cho con xin ý kiến để con thực hiện ạ. Tri ân công đức của mọi người ạ.

1 Answers
14/07/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!

Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Cô chào cháu!

Đức Phật dạy: khi Ngài nhập diệt, đệ tử Phật lấy giới làm thầy dẫn đường, lấy trí tuệ của chính mình để quán chiếu các việc làm của mình cho đúng với giới. Mà giới sinh định, định sinh tuệ, nên những việc gì phù hợp với giới sẽ sinh ra phúc báo và trí tuệ cho mình.

Việc phát nguyện ăn chay của cháu, không phù hợp với giới của người tại gia, cũng không phù hợp với giới của người xuất gia. Việc ăn chay chưa phải là việc của người cư sĩ tại gia. Nếu cháu chưa ăn chay mà phát nguyện ăn chay 100 ngày ngay, thì sức khỏe sẽ giảm sút, khiến cho cháu không tư duy suy nghĩ được, không học hành được. Đức Phật không dạy như vậy.

Cháu nên không sát sinh, phát nguyện phóng sinh, cúng dường Tam Bảo, mỗi buổi tối nên phát tâm nghe giảng Phật Pháp 10 phút và ngồi lắng tâm 10 phút tư suy lại những việc làm trong ngày, những gì chưa phù hợp với giới, thì sám hối và đưa ra hướng sửa đổi. Cháu hồi hướng tất cả công đức đó cho việc của cháu nhé. Vì tất cả các việc cô nói đều sinh ra phúc báo cho cháu.

Nguồn: Group Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến

Bình luận