Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Mời sư thầy chùa Ba Vàng về nhà làm lễ có mất tiền không?

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Đời sốngMời sư thầy chùa Ba Vàng về nhà làm lễ có mất tiền không?
B
06/08/2020

Em thưa chị, vừa qua em có xem hoạt động của CLB Cúc Vàng trên facebook. Em thấy có rất nhiều Sư Thầy cùng các Phật tử về nhà một Phật tử làm lễ cho người mất. Vậy em muốn hỏi chị là nếu mời các sư chùa Ba Vàng về làm lễ thì có tốn nhiều tiền không ạ?

1 Answers
06/08/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé! Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau: Kính thưa quý đạo hữu!
Trong fanpage của CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa thường cập nhật những hình ảnh, hoạt động của CLB, trong đó có đám tang và có rất nhiều Sư Thầy về làm lễ. Các Thầy là những người quyết tâm tu hành, tùy duyên mang giáo Pháp phổ độ chúng sinh.
Trong đám tang, các Thầy đến làm lễ, thứ nhất là cho người mất, thứ hai là độ cho người con sống bằng những bài Pháp của Phật. Đó là duyên độ sinh của các Thầy, và cũng chính là bản hoài xuất gia của các Thầy. Cho nên, khi mời các Thầy chùa Ba Vàng về làm lễ không tốn một đồng nào. Còn nếu gia đình nào muốn cúng dường thì các bạn tùy tâm cúng dường. Còn nếu gia đình nào không có điều kiện hoặc các bạn không muốn cúng dường thì các Thầy vẫn về làm lễ đầy đủ, các Thầy không phân biệt nhà có tiền thì đi, nhà không có tiền thì không đi. Các Thầy rất hoan hỷ, bởi vì đó là cơ duyên truyền Pháp của các Thầy, không phải vấn đề tiền bạc trong một khóa lễ để mua bán cái gì trong đó. Tất cả chúng ta cúng dường cho các Thầy, các Thầy toàn dùng số tiền đó vào những việc có ích.
Ví dụ: Các Thầy xây chùa là do tiền của đàn na tín thí cúng dường. Tiền xây chùa thừa thì các Thầy lại đi làm từ thiện. các Thầy mua xe ô tô là để đưa đón Phật tử, là để các Thầy đi đến mọi nơi giáo hóa chúng sinh, giúp đỡ mọi người,… Hay là một tháng các em học sinh về chùa tu học, tiền xe của các em trong các buổi đó được nhà chùa miễn phí hết, các Thầy vẫn hết sức tạo điều kiện để các em được về đây tu học, được nghe một lời Pháp của Phật thôi cũng khiến cho đời sống của các em biết cách tự lực, biết cách tư duy về nhân quả, bỏ ác làm lành, làm lợi ích cho thế gian. Cho nên, tiền của mọi người cúng dường về chùa là các Thầy làm pháp thiện cho thế gian, để cho chúng sinh bớt đau khổ. Đó là giáo lý của Phật.
*(Trích video: Cảm nhận công đức cha mẹ)**Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)*

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục