Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Mọi gia đình đều lìa tan vì sinh tử

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Tâm linhMọi gia đình đều lìa tan vì sinh tử
T
04/06/2020

Cô Yến ơi, con có chút việc muốn nhờ Cô giúp gia đình con với ạ!

Con trai con 5 tuổi, cháu vừa mất được mấy hôm vì bị điện giật do hệ thống đèn led bị hở khi cháu chơi trung thu. Lúc mọi người xung quanh phát hiện ra nhưng kỹ năng sơ cứu kém nên không cứu được cháu. Gia đình con hiện tại rất đau khổ và chưa biết làm như thế nào để tốt cho vong linh cháu. Con trai con không biết là mất khi ở ngoài trạm xá hay mất trên đường đi cấp cứu, nếu cháu mà mất ngoài đường thì bây giờ gia đình con cúng cho cháu, cháu có về thọ nhận được những gì gia đình con cúng không ạ?

Hôm cháu mất, gia đình con có nhờ thầy cúng cho cháu, gia đình con khai nhầm ngày sinh của cháu thì cháu sẽ như thế nào ạ? Gia đình con hiện tại rất lúng túng và hoang mang. Mong Cô giúp con với ạ!

3 Answers
04/06/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!

Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Cô chào cháu! Cô xin chia buồn cùng gia đình.

Con cháu mất ở đâu, nếu còn trong cõi vong linh, khi tâm cháu thỉnh mời thì vong linh vẫn về nhà được. Vong linh chỉ không vào nhà được nếu cháu và gia đình làm các việc trấn yểm với tâm sợ vong linh về bắt người,… Việc này là việc làm tổn đức, nên nếu gia đình có phúc về mặt nào ít thì sẽ ảnh hưởng tới mặt đó. Nếu có lỡ trấn yểm thì gia đình nên làm lễ theo Phật giáo để giải đi. Còn về việc khai sai ngày sinh thì sau đó hoặc bây giờ khấn lại là được.

Cháu nên làm theo lời Phật dạy: trong 49 ngày cúng cơm chay cho vong linh, tụng kinh cho vong linh nghe, thiết lễ cúng dường Chư Tăng để hồi hướng phúc cho vong linh.

Đức Phật dạy: tất cả mọi sự mọi việc trên thế gian đều là duyên hợp. Gia đình chúng ta hội tụ là do có nghiệp chung với nhau cho nên có duyên hội tụ thành gia đình. Khi nghiệp chung đó hết thì sẽ có duyên lìa tan. Sự lìa tan đó, mỗi nhà mỗi khác vì còn phụ thuộc vào nghiệp riêng của mỗi người. Cũng có khi sự lìa tan sớm này chỉ đến độ chia ly do cách xa địa lý; nhưng cũng có sự lìa tan sớm này là do nghiệp lực riêng về tuổi thọ. Mỗi sự lìa tan mỗi tướng, do nghiệp lực tạo ra, nhưng tất cả mọi gia đình đều sẽ lìa tan vì sinh tử. Tư duy như vậy là đúng Pháp, là sáng suốt thì sẽ không bị oán hận, trách cứ, chấp trước, sinh phiền não,… sẽ giảm bớt khổ đau.

(Trích lời của Cô Phạm Thị Yến trả lời trong nhóm Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán))

D
11/06/2020

Con cảm ơn lời chỉ dạy của Cô ạ! 🙏🙏🙏

11/06/2020

Con rất mong câu trả lời từ Cô ạ

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục