Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Mất tài sản phải làm sao?

Tư Vấn Tâm LinhMất tài sản phải làm sao?
Đ

Em bạch chị! Có 1 bạn ở Mỹ có nhờ em hỏi chị 1 việc như sau: Bạn ấy rất thích đến chùa nhưng lên chùa là sợ. Mấy lần làm ăn đang suôn sẻ không sao mà lên chùa 1 cái là về sụp hết. Khi mới qua Mỹ con bạn ấy tự nhiên bất trị và rất hư. Có lúc bạn ấy muốn tự tử đi cho xong. Đến khi gọi về nhà mới biết rằng mẹ bạn ấy ngày nào cũng lên chùa mình kêu cho bạn ấy con cái ngoan ngoãn nghe theo lời bố mẹ. Vài lần được khuyến tấn bạn ấy lại gửi tiền về cúng dường. Thì lần nào xong bạn ấy cũng xảy ra 1 việc lớn. Mới đây cũng thế. Khi được em động viên bạn ấy phát nguyện gửi tiền về. Ra ngân hàng gửi thì mất sạch giấy tờ và 2000 đô. Giờ bạn ấy cứ hoang mang tự nhận mình là quỷ. Em phải làm thế nào để giải thích cho bạn em hiểu ạ ?

1 Answers
30/08/2018

Chào bạn, cô Yến đã từng trả lời câu hỏi này, giờ Ban Quản Trị xin chia sẻ lại câu trả lời của cô Yến tới bạn như sau:

"Mất tài sản là do nghiệp báo của kiếp trước, có 7 cửa để tài sản bị mất: nước trôi, lửa cháy, con ác tàn phá, tai nạn ốm đau, bị người lừa gạt, trộm cướp, quan lại tịch biên.

Nghiệp mất tài sản của bạn em do duyên con ác tàn phá đã được mẹ của bạn đi chùa học Phật theo sự hướng dẫn của Chư Tăng mà đã được chuyển hoá, điều này chứng tỏ đi chùa tu Phật là có lợi ích.

Còn nghiệp thất thoát tài sản khi lên chùa về và bị trộm cắp khi đi gửi tiền đem cúng dường, là do kiếp trước khuyến khích mọi người góp tiền cho mình làm các việc trong Tam Bảo hoặc cúng dường nhưng khi cầm số tiền đó lại lấy tiêu riêng, đó là tội lừa gạt và trộm cắp của người. Đến nay gặp duyên, tâm hướng về Tam Bảo thì trả nghiệp xưa đó là có duyên với Tam Bảo nên chỉ phải trả nghiệp bằng việc mất tài sản. Nếu vô duyên với Tam Bảo trong kiếp này thì phải trả nghiệp mất tài sản bằng cách tai nạn, ốm đau sẽ khổ hơn rất nhiều lần.

Để chuyển nghiệp này em nói với bạn em rằng: Phải tạo nhân duyên đến chùa Thỉnh chư Tăng Thanh Tịnh để sám hối phát nguyện từ nay trở đi không bao giờ làm các việc như thế nữa, thành tâm cúng dường, sống không lừa gạt ai.

Đó là nguyên nhân của nghiệp và cách tu hành chuyển hóa nghiệp lực."

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục