Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Lý giải hiện tượng các bé mới sinh hay khóc!

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Tình yêu - Gia đình - Con cáiLý giải hiện tượng các bé mới sinh hay khóc!
C
21/04/2020

Cháu chào Cô Yến ạ! Cháu bạch Cô, cháu mới sinh bé được gần hai tháng. Bình thường bé nhà cháu ngoan lắm ạ, nhưng không hiểu sao 3-4 hôm trở lại đây con cháu hay hờn, trong khi đó bé không bị ốm. Cô cho cháu hỏi, có phải bé nhà cháu bị vong trêu hay không ạ?

3 Answers
22/04/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!

Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Cô chào cháu!

Có trường hợp các bé khóc, đến sau thì khỏi, các cụ thường nói là khóc dạ đề (nghĩa là khóc khi ra khỏi lòng mẹ). Trẻ khi ra khỏi lòng mẹ, do có thời tiết thay đổi, bé chưa phù hợp nên người khó chịu nên quấy khóc. Đó là theo khoa học, mà khoa học chỉ giải thích hiện tượng chứ không biết về bản chất (nghiệp).

Có trường hợp bé ngoan không quấy khóc, có bé quấy khóc ít và có bé quấy khóc nhiều, đó hoàn toàn do nghiệp – nghiệp của cả bé và mẹ. Nghiệp biến hiện khiến mẹ không biết chăm con, làm cho cả con và mẹ cùng khổ. Nghiệp biến hiện mẹ biết chăm con, nhưng con vẫn quấy khóc và bệnh tật, lúc đó đổ lỗi cho mẹ, khiến cả nhà cùng khổ.

Đối với các bé quấy khóc ít thì nghiệp của cả bé và mẹ nhẹ, nên cả mẹ và bé nhẫn để trả nghiệp cũng được.

Đối với bé quấy khóc nhiều thì mẹ nên tu tập cúng dường hồi hướng cho các vị thần linh, gia tiên và oan gia trái chủ, hồi hướng tất cả công đức tạo ra đó cho mẹ và bé, để mẹ và bé chuyển nghiệp khiến cả hai được an ổn nhé.

(Trích lời của Cô Phạm Thị Yến trả lời)

L
22/04/2020

Cháu thành kính tri ân công đức của Cô ạ!

K
17/05/2020

Hay quá! hiện nay cũng nhiều con trẻ cũng có hiện tượng như này ạ.

M
17/05/2020

Cảm ơn câu hỏi của bạn ạ. nhé!

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục