Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Lựa chọn cuộc sống ở chùa hay ở đời

Tư Vấn Tâm LinhLựa chọn cuộc sống ở chùa hay ở đời
H
14/09/2018

Cho con hỏi một điều là: nếu con cảm thấy cuộc sống Hà Nội thật tuyệt vời khi con đang tu tập ở chùa, thì là do con khởi tâm bất thiện ham muốn vật chất, hay là con đã khởi tâm thiện khiến bản thân yêu quí trân trọng cuộc sống thực tại hơn ạ?

1 Answers
19/09/2018

Chào bạn, cô Phạm Thị Yến đã từng trả lời câu hỏi này, giờ Ban Quản Trị xin chia sẻ lại câu trả lời của cô Yến tới bạn như sau:

"Về tâm: cháu đang sống ở chùa, đó là cuộc sống thiểu dục tri túc. Khi sống thiểu dục tri túc, mà tâm cháu bị hướng thích cuộc sống ở ngoài, thì đó là Tâm ham dục ái chấp đang tri phối. Cháu xoay tâm lại là được.

Về lợi ích: cô lấy ví dụ: nếu cháu đang làm việc này, mà suy nghĩ tới việc khác, thì việc này sẽ không được kết quả cao giống như đang làm bài văn mà lại nghĩ tới công thức toán vậy. Cũng như vậy, khi ở chùa nên tư duy nhiều về Pháp cho hiểu, để tăng trưởng trí tuệ và tâm thiện lành, chăm chú vào các công việc mình đang làm để cho có kết quả tốt. Đó chính là lợi ích có được khi về chùa tu tập: được tăng trưởng công đức trí tuệ và phước báo".

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục