Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Lợi ích khi thực hành Pháp lục hòa

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Hỏi đáp về Lục hòaLợi ích khi thực hành Pháp lục hòa
T
05/06/2022

Cháu kính chào Cô chủ nhiệm.
Khi làm phận sự theo sự phân công, cháu luôn tư duy và rất muốn thực hành đúng Pháp lục hòa. Tuy nhiên, cá nhân cháu nhận thấy rằng cháu đang tập tu lục hòa, tư duy còn kém nên có thể thực hành chưa đúng mà bản thân không nhận ra.
Trong trường hợp cháu nghĩ mình thực hành đúng nhưng thực tế chưa đúng Pháp lục hòa, do chưa nhận ra lỗi mà cháu bạch hồi hướng công đức lục hòa theo hướng dẫn của Cô thì cháu có mắc nghiệp nói dối không? Các vong linh hữu duyên có được nương về nơi Cô chủ nhiệm câu lạc bộ Cúc Vàng để được khai thị không? Hay là tùy vào công đức lục hòa cháu có được bao nhiêu thì hồi hướng bấy nhiêu?
Cháu tư duy: Đây là công đức tu tập lục hòa hồi hướng đến các vong linh để các vong linh đó được nương về nơi Cô chủ nhiệm câu lạc bộ Cúc Vàng. Cháu tư duy như vậy có đúng không ạ?
Trong bài “Lợi ích nương tựa trong sáu Pháp hòa kính”, Cô có chỉ dạy: “Đạo tràng trưởng lưu ý thực hành đúng lục hoà, không để mất lợi ích của Phật tử”. Vậy nếu đạo tràng trưởng có chỗ chưa thực hành đúng lục hòa giống như trường hợp trên, nhưng họ chưa nhận ra, trong khi các ban, nhóm, tổ thực hành đúng lục hòa trong phận sự của mình thì họ có thể bạch như Cô chủ nhiệm hướng dẫn không? Có được đầy đủ lợi ích không ạ?

1 Answers
05/06/2022

Ban Quản trị trang xin chào bạn Thu Hà.
Ban Quản trị trang xin gửi bạn câu trả lời từ Cô Phạm Thị Yến như sau:

“Cô chào cháu!

– “Công đức lục hoà” được sinh ra khi chúng ta thực hành đủ các Pháp lục hòa. Các Pháp lục hòa trong tu tập, các đạo hữu đã và đang được hướng dẫn rất chi tiết trong từng việc nhỏ nhất.
– “Công đức lục hòa” của các Phật tử hồi hướng cho vong linh chính là nhân duyên để cho các vong linh được nương vào câu lạc bộ cùng tu tập. “Công đức lục hòa” được ví như chiếc vé cho người vào người vào rạp chiếu phim, người vào xem phim được ví như vong linh, được nương Pháp lục hòa tu tập. Đây là công đức Bồ đề.
Nếu Phật tử không thực hành đúng Pháp lục hòa thì vong linh sẽ không được hưởng lợi ích đó.
Nếu đạo tràng trưởng/đạo tràng phó làm sai Pháp lục hòa thì Phật tử khó có thể làm đúng Pháp vì Phật tử làm theo sự hướng dẫn của đạo tràng trưởng/đạo tràng phó.

Chúc cháu cùng gia đình luôn an lạc và hạnh phúc!

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục