Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Lấy người mình yêu hay chọn chứng tỏ năng lực?

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Tình yêu - Gia đình - Con cáiLấy người mình yêu hay chọn chứng tỏ năng lực?
T
21/04/2020

Em kính bạch Cô. Gia đình em là một gia đình có mức thu nhập bình quân ở mức trung bình trong xã hội. Con trai em là một đứa ngoan, giỏi, có hiếu. Công việc làm ăn của cháu rất ổn định. Nay cháu có bạn gái, có điều gia đình bên bạn gái cháu làm cấp bậc to, chức tướng. Điều em băn khoăn không phải là việc môn đăng hộ đối, mà em sợ con mình có năng lực, nhưng nếu lấy con gái của ông làm to thì lại mang tiếng là dựa vào đó. Vì thế, em khuyên con nên lấy một người gia đình bình thường thôi, vì năng lực mình phát triển tốt, không sợ mang tiếng. Dù em biết là do nhân duyên, do phước của mình nhưng thực sự ngoài đời nhiều phức tạp.
Theo Cô, em có nên can thiệp hoặc can ngăn cháu không ạ?

2 Answers
23/04/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!

Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Chị chào em!

Mình cứ chân thật là được em ạ.

Nếu con em thấy con yêu bạn không phải vì bố bạn thì không cần bận tâm tới lời đồn đại, lời tiếng tăm mà do bịa đặt, không đúng sự thật. Mình đâu CÓ MANG NHÂN QUẢ của sự việc mà họ đồn đại, mà CHÍNH NHỮNG NGƯỜI NÓI SAI SỰ THẬT, SẼ PHẢI MANG NHÂN QUẢ CỦA LỜI TIẾNG TĂM ĐÃ NÓI RA.

Cho nên, không nên vì để CHỨNG TỎ MÌNH ĐI LÊN BẰNG NĂNG LỰC, mà phải lấy người mình không có tình cảm.

HÃY TRÁNH XA HAI CỰC ĐOAN NÀY, BẰNG CÁCH SỐNG THẬT VỚI CHÍNH MÌNH.

TẠI SAO NÊN TRÁNH HAI CỰC ĐOAN NÀY?

Chị đặt giả thiết tình huống để em hiểu về tâm mình sẽ thế nào, khi mình có quan điểm cực đoan đó:

Nếu em có mặc cảm đối với con của ông tướng như vậy, thì sau này bạn gái của con trai em về làm dâu, em sẽ có thái độ với cháu. Khi cháu có sai điều gì, em lại nghĩ sai cho cháu là "MÀY CẬY MÀY CON ÔNG TƯỚNG, TAO KHÔNG CẦN…", rồi xui bẩy con trai theo cảm tính của mình, như vậy sẽ mất đi sự bình ổn trong gia đình.

Nếu cho con trai em lấy một người, chỉ để chứng tỏ là ta không cần nhờ vả, ta vẫn đủ tài năng, thì cũng dễ dẫn đến tình trạng, khi con dâu có lỗi, lại mắng: "Mày chẳng giúp gì được cho chồng, chỉ làm vướng chồng…"

Vậy nên, nếu thấy con trai mình yêu con dâu, mình vì muốn con trai mình được hạnh phúc thì mình sẽ luôn nói những lời khiến các cháu hiểu thông cảm với nhau. Khi các cháu có lỗi, các cháu giận nhau thì mình sẽ uốn nắn dạy dỗ chúng để giúp cho các con hoàn thiện hơn, sống tốt hơn với nhau. Mình sẽ nói: các con cứ yêu nhau, hai đứa chấp nhận nhau, hạnh phúc với nhau, sống có hiếu nghĩa với cha mẹ hai bên là mẹ chấp nhận được.

Mình chỉ cần con dâu là người có nhân cách tốt. Các cháu còn trẻ, có sai đâu thì mình dạy bảo hướng dẫn em nhé!

(Trích lời Cô Phạm Thị Yến – Tâm Chiếu Hoàn Quán trả lời trong nhóm Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến – Tâm Chiếu Hoàn Quán)

D
09/05/2020

Câu trả lời hay quá ạ, con xin tri ân công đức của cô ạ.

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục