Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Làm thế nào để thay đổi bản thân thành người tốt?

Tư Vấn Tâm LinhLàm thế nào để thay đổi bản thân thành người tốt?
N

A Di Đà Phật, con bạch cô con có điều muốn hỏi cô ạ! Con không biết con là người như thế nào luôn cô à. Con tự tìm duyên cho mình biết đến Phật Pháp, bố mẹ con không theo Phật nên con cũng từng không biết Phật Pháp nhiệm màu. Từ khi con biết đến đi chùa thì bố mẹ con cũng có nói con là không xứng đáng để đi chùa. Vì bình thường con là đứa ngỗ nghịch, hư hỏng, láo v.v.. Nhưng thật sự thì con không biết bây giờ con nên làm gì con có nên đi chùa nữa không vì con có học một chút về việc làm đúng nhưng khi con đối diện với một việc gì đó con lại là con người ngỗ nghịch dường như con theo Phật mà con vẫn không thể thay đổi được cái gì thế bây giờ đúng là con không biết con làm sao để thay đổi được. Con xin cô chỉ dạy cho con được biết ạ !

1 Answers
30/08/2018

Chào bạn, cô Yến đã từng trả lời câu hỏi này, giờ Ban Quản Trị xin chia sẻ lại câu trả lời của cô Yến tới bạn như sau:

"Chúc mừng cháu, vì cháu đã có những trăn trở đúng đắn.

Đức Phật dạy rằng: Chúng sinh lấy khổ làm vui, nếu chúng sinh trong khổ không biết mình khổ thì mãi mãi chìm đắm trong khổ, nếu chúng sinh trong khổ mà bạn thấy mình đang khổ thì chúng sinh đó sẽ tìm cách thoát khổ, hạng chúng sinh thứ hai này sẽ có hữu duyên để độ.

Khi cháu thấy tâm tính của cháu hiện tại khiến cho cháu đau khổ và cháu đã muốn thoát ra: Đó là một duyên lành lớn, chỉ cần có phương pháp rồi tinh tấn hành trì, nhẫn nại đến cùng sẽ thành công thôi.

Việc đầu tiên: cần làm là cháu phải tập tư duy trước tất cả mọi sự, mọi việc, sắp xếp tất cả theo thời khóa biểu để tập cho mình trở thành người có kỷ luật, đây là cách gieo nhân tự chủ và làm chủ nhân quả.

Việc thứ hai: cháu cần phải lựa chọn, tìm mọi cách có thể để xa rời các bạn xấu khiến cho mình không có nhân duyên nói và làm việc xấu, tìm mọi cách thân cận các bạn lành để mình làm các việc lành nói những lời lành.

Việc thứ ba: Kiên quyết làm tất cả mọi việc đã dự định này vượt qua tất cả sự chướng ngại từ sự châm biếm, châm chọc,… từ mọi người vì mình đã có thành kiến với tất cả mọi người từ trước rồi.

Cháu hãy tích cực đi chùa, đây là môi trường khiến cho cháu được học hỏi những điều lành, thân cận với những người lành, làm và nói những việc lành là nhân tố đầu tiên để giúp cho cháu thay đổi.

Chúc cháu sớm thành công, trong quá trình thực hành có gì khó khăn cô giúp đỡ được cô sẽ cố gắng hết mình!!!"

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục