Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Làm sao khi gia đình ngăn cấm đi chùa?

Tư Vấn Tâm LinhLàm sao khi gia đình ngăn cấm đi chùa?
T
29/08/2018

Cô ơi, con là V, con ở cùng xóm với chị H ở cột 3, thời gian vừa rồi con mới biết đến Chùa Ba Vàng. Nhà bố mẹ con ở cột 3, gần nhà chị H, cách đây 4 năm cô đã đến giúp nhà bố mẹ con việc tâm linh. Sau 4 năm mọi việc đã tương đối êm ấm. Con thì do lấy chồng, con cái còn nhỏ lại bận công tác nên không có thời gian đi chùa, tháng trước con mới có pháp danh, quy y cửa Phật là Phật tử Chùa Ba Vàng. Con thấy cuộc sống của con bộn bề, lo âu, mệt mỏi rồi thị phi liên tiếp, không lối thoát cô ạ. Bản thân con rất thành tâm tin tưởng vào các sư thầy, vào Phật. Sau khi thỉnh hương linh lần trước con trai con đã khỏi bệnh nhiều. Nhưng điều làm con trăn trở nhất là con luôn bị gia đình ngăn cấm khi đi chùa, mọi thị phi đến với con khủng khiếp. Cô có cách nào tư vấn giúp con cách giải quyết không ạ ? Con cảm ơn cô ạ!

1 Answers
30/08/2018

Chào bạn, cô Yến đã từng trả lời câu hỏi này, giờ Ban Quản Trị xin chia sẻ lại câu trả lời của cô Yến tới bạn như sau:

"Cháu phải nhìn nhận mọi việc theo Nhân Quả: do tiền kiếp trước mình cản trở người khác làm việc thiện, hoặc phá việc thiện của người, nên kiếp này mình bị cản trở và bị người khác phá.

Thị phi cũng chỉ là bị phá mà thôi. Khi biết điều này rồi lúc gặp phải thị phi cháu xoay tâm lại sám hối nghiệp cũ của mình không được khởi tâm trách móc, ác hại người thị phi mình.

Cháu xử sự như thế sẽ giúp cháu chuyển nghiệp, cháu phải nhẫn nhịn, bao dung, sống đúng đạo đức để mọi người xung quanh thấy là mình đi chùa học Phật có chuyển hoá tốt, dần dần không cấm mình nữa vấn đề chỉ còn là thời gian.

Việc của cháu thuận lợi hay không (thuận duyên) do nghiệp kiếp trước nặng hay nhẹ, hiện tại cháu thực hành được nhiều hay ít mà thôi, nghiệp chắc chắn sẽ chuyển.

Cháu lên chùa Thỉnh oan gia trái chủ thêm mục:

  1. Oan gia trái chủ tác động vào (ai đó) cản trở việc đi chùa của cháu.
  2. Oan gia trái chủ tác động khiến hay bị thị phi.

Việc này mọi người làm đều chuyển hoá cả cháu nhé !

Chúc cháu mọi việc được tốt đẹp trong ánh sáng của Phật Pháp..!"

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục